Chưa thể biết ai là Tổng thống Mỹ trong hôm nay

Nhiều khả năng kết quả bầu cử sẽ chưa có vào Ngày Bầu cử (3/11 – giờ địa phương) bởi các bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin sẽ mất thời gian kiểm phiếu.

CNBC đưa tin, các quan chức cho biết, có thể phải đến cuối tuần này mới có kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 từ bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania và công tác kiểm phiếu đang được thực hiện.

Theo đó, quan chức bang Michigan và Wisconsin cho hay, sẽ mất thêm thời gian để kiểm đếm tất cả các lá phiếu. Các quan chức Michigan tin rằng họ cần thêm 24 giờ để kiểm phiếu.

Còn tại bang Wisconsin, Giám đốc bầu cử quận Milwaukee Julietta Henry cũng nói rằng không mong đợi sẽ hoàn thành việc kiểm phiếu vắng mặt cho đến tận 7 giờ sáng 4/11 (theo giờ Mỹ)..

Chưa thể biết ai là Tổng thống Mỹ trong hôm nay - 1

Nhiều lá phiếu tại các bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin sẽ mất thời gian để kiểm. (Ảnh: AP)

Ba bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đại diện cho tổng số 46 phiếu đại cử tri, với 16 từ Michigan, 20 từ Pennsylvania và 10 từ Wisconsin. Qua đó chiếm gần 1/5 trong tổng số 270 phiếu đại cử tri.

Bang Georgia và Bắc Carolina cũng có khả năng công bố kết quả bầu cử muộn vì còn lá phiếu chưa được kiểm. Bang Georgia có 16 phiếu đại cử tri và Bắc Carolina có 15.

NBC News cho hay, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hy vọng sẽ có thắng lợi tại hai bang chiến địa là Florida hoặc Bắc Carolina, nhưng tính đến nửa đêm 3/11, Tổng thống Donald Trump đã giành thắng lợi cả hai bang này.

Pennsylvania từ lâu được dự kiến ​​sẽ mất một thời gian để các phiếu bầu được kiểm đếm vì các quan chức ở đó không được phép mở các lá phiếu qua đường bưu điện cho đến Ngày bầu cử. Với số lượng kỷ lục cử tri bỏ phiếu qua đường bưu điện vì đại dịch COVID-19, điều đó có thể làm chậm trễ việc công bố kết quả bầu cử.

Tổng thống Trump đã giành được cả 3 bang này với tỷ lệ chênh lệch tương đối nhỏ khi đối đầu với bà Hillary Clinton vào năm 2016. Đảng Dân chủ hy vọng giành lại các bang này trong cuộc bầu cử năm nay.

Theo: vtc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *