Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tháo gỡ, giải quyết kịp thời kiến nghị xác đáng của các quận, huyện

ANTD.VN – Nêu việc các quận huyện đã có những kiến nghị xác đáng, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu, cần tổng hợp lại ngay các vấn đề này, làm rõ đã thực hiện đến đâu để cùng chung sức tháo gỡ, kịp thời hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu KTXH năm 2020 để chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ TP…

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Tháo gỡ, giải quyết kịp thời kiến nghị xác đáng của các quận, huyện ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sáng 16-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến UBND TP 9 tháng năm 2020.

Chung sức, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và hàng loạt sự kiện cao điểm chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội trang trọng, thiết thực, tạo sức lan tỏa đến người dân, tạo thế và tầm vóc mới của Thủ đô ngày càng phát triển.

Đây là nền tảng để Thành phố triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Năm 2020 là năm có điều kiện đặc biệt do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tuy nhiên, TP. Hà Nội đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương, chủ động, trách nhiệm và năng động từ thành phố đến cơ sở để phòng chống dịch, bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng. Kết quả này có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đóng góp đồng bộ, quyết liệt của các cấp, các ngành, các quận, huyện, thị xã.

Lưu ý, từ nay đến cuối năm 2020 chỉ còn 2,5 tháng, khối lượng công việc của TP còn rất lớn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường quyết tâm chính trị, đoàn kết nhất trí tập trung thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Làm tốt từ việc nhỏ

Sau khi nghe ý kiến của các sở ngành, quận huyện, kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khái quát lại những nhiệm vụ quan trọng, sát sườn cần tập trung hiện nay.

Điểm qua những kết quả đáng ghi nhận như thu thuế tăng trưởng tốt; nông nghiệp tiếp tục khởi sắc, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng chỉ ra những tồn tại như: kim ngạch nhập khẩu giảm, tồn kho tăng; du lịch chưa nhận được chỉ đạo đúng mức… cần có những giải pháp phù hợp để khắc phục.

“Chúng ta đã biết khâu yếu ở đâu và giải pháp đưa ra đã đi đúng và trúng, tôi tin tưởng với sự quyết liệt, nỗ lực các phần việc từ từ giờ cuối năm sẽ được hoàn thành tốt. Công việc đã được chỉ rõ, các đơn vị cần tập trung, bám sát vào các phần việc”, Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP lưu ý việc cấp bách hiện nay là các đơn vị cần ưu tiên tháo gỡ khó khăn về cơ chế, chính sách; rà soát các chỉ tiêu kinh tế xã hội của năm 2020 và có giải pháp đi kèm.

Đánh giá nhiều chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ TP vừa qua đặt ra là rất cao, đòi hỏi không chỉ cần nỗ lực mà phải có cả nguồn lực, Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị quan tâm thấu đáo đến việc xây dựng kế hoạch phát triển KTXH năm 2021; đôn đốc, bắt tay ngay vào công việc.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị tập trung hơn nữa cho công tác phòng chống thiên tai và chuẩn bị tốt cho các sự kiện cuối năm; đảm bảo an ninh chính trị; TTATXH… “Các đơn vị đều đã có giải pháp tốt nhưng cũng cần chú ý từ những việc nhỏ…”, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở.

Nêu việc các quận huyện với trách nhiệm của mình đã có những kiến nghị xác đáng, Chủ tịch UBND TP nêu rõ cần tổng hợp lại ngay các vấn đề này, làm rõ đã thực hiện đến đâu để cùng chung sức tháo gỡ kịp thời.

“Chúng ta phải làm việc với tâm thức phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu KTXH của năm 2020 để chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ TP vừa qua. Trách nhiệm, năng động, chủ động đã có rồi, cần phối hợp tốt để hoàn thành chặng đường từ nay đến cuối năm”, Chủ tịch UBND TP nói.

Theo: anninhthudo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *