Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Bầu Đệ phải rút công văn xin bỏ V.League 2020

Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa Phạm Nguyên Hồng cho biết, UBND tỉnh Thanh Hóa không có chủ trương bỏ V.League 2020 trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Chiều 5/8, CLB Thanh Hóa, mà cụ thể là bầu Đệ, đã gửi công văn lên VFF và VPF về việc xin không tham gia V-League 2020.

“CLB Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 do không biết thời điểm chính thức sẽ được thi đấu trở lại. Trong khi đó, hoạt động của CLB Thanh Hóa đang gặp rất nhiều khó khăn, đặt biệt là nguồn tài chính để duy trì CLB”, trích nội dung công văn.

Bầu Đệ cho hay, V.League 2020 dừng lại ở vòng 11 là đẹp và CLB Thanh Hóa khẳng định chỉ tiếp tục tham dự V.League 2020 khi VFF, VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB bóng đá, trong đó có Thanh Hóa.

Trao đổi với truyền thông về việc xin bỏ V.League 2020 từ bầu Đệ, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ông Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch CLB Thanh Hóa phải rút văn bản này lại.

Bầu Đệ sẽ phải rút đơn xin bỏ V.League 2020.

“Việc anh Đệ làm văn bản cách đây mấy ngày cũng không báo cáo Sở và cũng không xin ý kiến lãnh đạo tỉnh. Tuy nhiên, theo giải thích của anh ấy là anh cùng với một số CLB cảm thấy mùa giải này do COVID-19 phải dừng đi, dừng lại, làm cho CLB thiếu tính chủ động. CLB muốn dừng, trao giải luôn và không có đội xuống hạng, để các đội chủ động chuẩn bị lực lượng cho mùa giải năm tới.

Tuy nhiên, tôi đã đề nghị anh Đệ rút kinh nghiệm. Đây là đội bóng của tỉnh chứ không phải là đội bóng của đơn vị tư nhân nào. Tôi cũng đã báo cáo với Chủ tịch tỉnh và Chủ tịch có chỉ đạo”, ông Phạm Nguyên Hồng nói.

“Chiều qua (5/8) lại phát sinh việc anh Đệ có một văn bản như báo chí đã nêu. Hiện tại Chủ tịch tỉnh đang yêu cầu anh ấy rút văn bản đó. Tinh thần lãnh đạo chính quyền tỉnh là luôn đồng hành cùng bóng đá cũng như thể thao Thanh Hóa nói chung. Thể thao Thanh Hóa mấy đại hội vừa rồi đứng thứ 4 nên không có cách nào khác và cũng không bao giờ có ý tưởng trong chỉ đạo là bỏ đội bóng hay bỏ cuộc chơi. Nói thế để anh em ủng hộ. Còn Sở cũng đã yêu cầu anh Đệ có trách nhiệm trả lời trước dư luận về nội dung chỉ đạo của tỉnh”, ông Phạm Nguyên Hồng tiếp lời.

Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, các CLB nếu không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động thi đấu đến hết giải phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba từ mùa giải tiếp theo. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đều bị hủy bỏ.

Trong khi đó, với Quy định kỷ luật của VFF, nếu đội bóng bỏ giải mà không phải vì lý do tài chính, CLB Thanh Hóa bị phạt tiền tối thiểu 300 triệu đồng và cũng phải xuống chơi ở giải hạng Ba. Ngoài ra, người đứng đầu đội bóng bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức ít nhất 5 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *