Chủ tịch FPT vào xem cô giáo Minh Thu livestream, để lại nhận xét về hiện tượng này cực thấm thía

Các livestream dạy học của cô thu hút đến cả trăm nghìn người theo dõi, không chỉ những bạn trẻ mà ngay cả Chủ tịch FPT Telecom – Ông Hoàng Nam Tiến cũng dành thời gian vào xem.

Cô giáo livestream dạy Vật lý đang nổi rần rần trên MXH là Trần Thị Minh Thu, sinh năm 1997, sống tại TP. Vinh, vừa sở hữu profile đỉnh lại còn xinh như idol. Cô nàng từng học chuyên Lý của trường THPT Chuyên Đại học Vinh, sau đó học ngành Sư phạm Vật lý tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Mới đây, các livestream dạy học trên trang cá nhân của cô thu hút đến cả trăm nghìn người theo dõi, không chỉ những bạn trẻ mà ngay cả Chủ tịch FPT Telecom – Ông Hoàng Nam Tiến cũng dành thời gian vào xem. Ngay dưới phần bình luận trong livestream cô Minh Thu, Chủ tịch FPT Telecom cho hay: “Đọc lại dao động điều hoà thì không hiểu sao ngày xưa thi Đại học được 9 điểm”.

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến vào xem cô giáo Minh Thu livestream, tiết lộ luôn điểm thi ĐH môn Vật lý - Ảnh 1.

Chủ tịch FPT Telecom – Ông Hoàng Nam Tiến cũng dành thời gian vào xem livestream dạy Vật lý của cô giáo Minh Thu

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến vào xem cô giáo Minh Thu livestream, tiết lộ luôn điểm thi ĐH môn Vật lý - Ảnh 2.

Nguyên văn những chia sẻ của ông Hoàng Nam Tiến trên trang cá nhân như sau:

“Học từ người giỏi nhất? Tối nay mọi kiến thức và kinh nghiệm online đều bị bỏ qua. Cô giáo dạy môn rất khó hay, môn Vật lý. (Ngày xưa ở trường Amsterdam có thầy Nghĩa và thầy Điện dạy cực hay, nhưng chỉ một số ít học sinh theo được).

Công bằng:

– Cô giáo hình thức ổn, nhưng không phải nghiêng nước nghiêng thành.

– Giọng giảng rõ nhưng không phải quá cuốn hút.

– Không có bất kỳ chiêu trò nào.

– Giảng và giao lưu chân thành, rõ ràng, không sa vào các comments không liên quan nội dung bài giảng.

– Kiến thức – có thể do có xúc động – chưa uyên thâm.

– Lúc cao có đến hơn 100 nghìn người nghe, lúc giảng vào sâu nội dung cũng có hơn 50 nghìn.

Nhưng đến lúc này cô giáo là giỏi nhất, chưa thấy giáo viên (giảng viên, giáo sư, người nổi tiếng…) nào làm được, tìm được bí quyết thành công sẽ là bước đột phá về dạy và học trong tương lai. Chắc cần thêm thời gian và cần đo cả hiệu quả bài giảng”.

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến vào xem cô giáo Minh Thu livestream, tiết lộ luôn điểm thi ĐH môn Vật lý - Ảnh 3.
Chủ tịch Hoàng Nam Tiến vào xem cô giáo Minh Thu livestream, tiết lộ luôn điểm thi ĐH môn Vật lý - Ảnh 4.

Theo góc nhìn của Hoàng Nam Tiến, Vật lý là môn học hay nhưng rất khó. Với một cô giáo trẻ, lúc cao nhất có đến hơn 100 nghìn người nghe, lúc giảng vào sâu nội dung cũng có hơn 50 nghìn đây là một điều đáng khen. Cô Minh Thu không bị sa lầy vào những bình luận của nhiều người khác. Bản thân ông cũng nhận định rằng, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một giáo viên hay giảng viên nào làm được điều này.

Nhận định về ngoại hình, ông Tiến khen cô giáo có nét ngoài ổn, ưa nhìn. Giọng nói rõ ràng, giảng dạy và giao lưu chân thành, không có chút chiêu trò nào để thu hút người xem. Tuy nhiên về mặt kiến thức, cô giáo trẻ nên kiến thức chưa được uyên thâm, nếu tìm được bí quyết thành công sẽ là bước đột phá về dạy và học trong tương lai.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *