Chồng đi công tác để thẻ ATM ở nhà cho vợ đi shopping nhưng xem qua mật khẩu đến sinh viên đại học cũng phải quỳ lạy

Ông chồng lầy nhất năm đây rồi!

Toán học là bộ môn khoa học thiên biến vạn hóa, có nhiều công thức, định lý, quy luật được tìm ra hằng năm, qua mỗi cấp học, học sinh cũng phải làm quen với những kiến thức mới mẻ. Thế mới thấy Toán không chỉ là các phép cộng trừ nhân chia bình thường. Do đó, không ít người xem đây là “kẻ thù không đội trời chung” khi lên cấp 3 hay đại học.

Mới đây, dân mạng được phen té ngửa với một pha thử thách của người chồng dành cho vợ mình trước khi đi công tác. Anh để lại mẩu giấy với lời nhắn: Anh đi công tác vài ngày, anh để thẻ ATM ở ngăn kéo bàn trang điểm, em cứ lấy ra mua sắm, đi chơi, mua linh tinh các thứ nhé. Mật khẩu là.. một bài toán.

Chồng đi công tác để thẻ ATM ở nhà cho vợ đi shopping nhưng xem qua mật khẩu đến sinh viên đại học cũng phải quỳ lạy - Ảnh 1.

Rõ ràng, ông chồng này không muốn vợ shopping một cách dễ dàng vì bài toán phương trình vi phân này thường nằm trong chương trình đại học bao gồm hàm số, căn bậc 2, ẩn số,… Để tự tính tay ra được kết quả thì quả thực là cả vấn đề.

Tuy nhiên, sau khi đọc đề, dân mạng nhanh chóng phát hiện ra những lỗ hổng trong bài toán. Theo đó, đề bài cho đơn biến là x nhưng lại xuất hiện dy, theo định nghĩa tích phân, đề bài này đã sai hoàn toàn. Một số bạn đã thử dùng các máy tính chuyên dụng cho dân học toán để bấm kết quả nhưng không thể có đáp án.

Ở trường hợp này, dân mạng nghĩ ra 2 giả thiết, 1 là do ông chồng có vẻ không muốn cho vợ tiền thư giãn nên kiếm cớ cố tình cho bài toán sai nghĩa là thẻ ATM cũng vô tác dụng. Nhưng giả thiết thứ 2 thì cho rằng vì phương trình vô nghiệm nên đồng nghĩa với việc thẻ không có pass, vợ chỉ cần mang theo và thoải mái sử dụng.

Nhưng theo nghĩa nào thì cũng phải công nhận rằng ông chồng trên quả là hài hước và thừa độ mặn. Hẳn người vợ ở nhà cũng không ít lần phải chịu sự lầy lội của ông xã nhưng như thế cuộc sống mới trở nên thú vị chứ nhỉ?

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *