Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max

Chàng trai sinh năm 1994 đến từ Nghệ An đã chính thức trở thành thủ khoa khối C03 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phan Văn Bá, chàng trai 26 tuổi, công tác tại Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Lâm Đồng xuất sắc trở thành thủ khoa khối C03 toàn quốc. Với tổng điểm xét tuyển tổ hợp C03 đạt 29,1 điểm, trong đó Lịch sử 10, Toán 9,6 và Ngữ văn 9,5, anh chàng đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Cảnh sát Nhân dân.

Trước thành tích đáng ngưỡng mộ này, thượng tá Trương Minh Đương, Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và số tiền 5 triệu đồng cho trung sĩ Phan Văn Bá. Đồng thời, thầy giáo Hồ Thức Thuận, giáo viên dạy Toán cũng lặn lội vượt hơn 1600 km đến tận nơi để đích thân trao tặng chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max, ghi nhận sự nỗ lực của học trò.

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt hơn 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 1.

Thầy giáo tặng điện thoại iPhone 11 Pro Max cho học trò thủ khoa

Nguyên văn dòng chia sẻ của thầy giáo Hồ Thức Thuận trên trang cá nhân như sau:

“Học là chặng đường dài không bỏ sót cơ hội của bất cứ ai, trước sự ngỡ ngàng của mọi người, với điểm xét tuyển khối C03 đạt 29,1 điểm trong đó Lịch sử 10, Toán 9,6 và Ngữ văn 9,5, Phan Văn Bá sinh năm 1994, sau 8 năm rời khỏi ghế nhà trường, ‘bỏ quên’ sách vở đã chớp lấy cơ hội của mình và hoàn thành kỳ thi một cách cực kỳ xuất sắc.

Sau những miệt mài cố gắng, chàng trai đến từ Yên Thành, Nghệ An chính thức trở thành thủ khoa khối C03 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 khiến nhiều người không khỏi thán phục. Cuối cùng thầy cũng đến tận nơi để đích thân trao tặng em chiếc iPhone 11 Pro Max ghi nhận sự nổ lực và cố gắng thần kỳ của em vì em xứng đáng.

Chúc em sức khỏe, thành công với mục tiêu phía trước!”

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt hơn 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 2.

Thầy giáo Hồ Thức Thuận – Giáo viên dạy Toán của chàng trai thủ khoa khối C03 toàn quốc

Được biết, Phan Văn Bá trở thành thủ khoa sau 8 năm tốt nghiệp phổ thông, năm 2018, khi đang theo học năm cuối tại một trường cao đẳng nghề ở Đà Lạt, anh nhận được giấy triệu tập công dân nhập ngũ. Môi trường Công an nhân dân (CAND) đã giúp Bá trưởng thành hơn, mở ra cơ hội mới để trở thành người chiến sĩ Cảnh sát. Chàng trai quyết tâm thi đỗ vào trường CAND nên ngoài những lúc phải luyện tập, nhận nhiệm vụ ở các điểm nóng, phản ứng nhanh, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, Phan Văn Bá lại miệt mài bài vở.

9X chia sẻ: “Mình thật may mắn vì gặp được nhiều hơn một người thầy, từ cậu học sinh không biết tí gì về môn Toán, nhờ sự chỉ bảo, cách giảng dạy dễ hiểu và tận tâm, mức độ học đi từ dễ đến khó, các dạng bài tập mới luôn được thầy cập nhật, cùng với đó là các tips giải nhanh, kỹ năng sử dụng máy tính,…

Từ con số 0 để đạt được 9,6 điểm môn Toán thật sự với mình là một quá trình dài gian nan mà người động viên thôi thúc chính là thầy. Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy, chúc các thầy cô có thật nhiều sức khoẻ để ngày ngày truyền lửa cho học sinh, đem đến kiến thức nhiều hơn nữa cho thế hệ trẻ.”

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt hơn 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 3.

Kết quả thi ngưỡng mộ của chiến sĩ Công an nghĩa vụ

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt hơn 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 4.
Chiến sĩ Công an nghĩa vụ thủ khoa toàn quốc được thầy giáo vượt hơn 1600 km đến tận nơi tặng iPhone 11 Pro Max - Ảnh 5.

Anh chàng sở hữu vẻ ngoài khá điểm trai và hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Nguồn: Kênh 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *