Chi tiết lạ trên mặt lưng iPhone 12 hé lộ tính năng đặc biệt

Một loạt ảnh rò rỉ được đăng tải trên Weibo mới đây đã hé lộ iPhone 12 sẽ có bộ phận mới liên quan đến sạc nhanh không dây.

Vào đầu tháng 8 vừa qua, nguồn tin rò rỉ từ một nhà sản xuất phụ kiện Trung Quốc cho biết dòng iPhone 12 sẽ có bộ phận mới liên quan đến sạc nhanh không dây được trang bị ở mặt lưng.

Mới đây, một loạt ảnh rò rỉ được đăng tải trên Weibo lại càng khẳng định thêm thông tin này là chính xác.

Chi tiết lạ trên lưng iPhone 12 hé lộ tính năng đặc biệt Ảnh 1
Chiếc điện thoại được cho là iPhone 12 trong bức ảnh có một vòng tròn nam châm nhỏ được đặt ở mặt lưng của máy. (Ảnh: Weibo)

Cụ thể, dựa vào bài đăng trên Weibo của tài khoản ‘Charging head net’, chúng ta có thể thấy chiếc điện thoại được cho là iPhone 12 trong bức ảnh, có một vòng tròn nam châm nhỏ được đặt ở mặt lưng của máy.

Nguồn tin này cho biết, vòng nam châm được đặt ở mặt lưng iPhone 12 có cấu trúc bao gồm 36 miếng nam châm và các cực từ “NSNS” sắp xếp so le nhau.

Chi tiết lạ trên lưng iPhone 12 hé lộ tính năng đặc biệt Ảnh 2
Vòng nam châm được đặt ở mặt lưng iPhone 12 có cấu trúc bao gồm 36 miếng nam châm và các cực từ “NSNS” sắp xếp so le nhau. (Ảnh: Weibo)

Sạc không dây trên iPhone 12 được sắp theo dạng hình tròn cùng phần viền là mô-đun NFC với một bảng mạch màu vàng và một cuộn dây được sắp xếp linh hoạt. Nếu những hình ảnh rò rỉ này là thật, điều đó đồng nghĩa iPhone 12 sẽ hỗ trợ chức năng sạc không dây và NFC.

Ngoài ra, nguồn tin cho biết Apple đã đăng ký bảo hộ bằng sáng chế cho giải pháp sạc không dây từ tính này. Về công suất, sạc không dây của Apple có thể sẽ hỗ trợ lên đến 15W.

Chi tiết lạ trên lưng iPhone 12 hé lộ tính năng đặc biệt Ảnh 3
Trước đó, một tài khoản Weibo ẩn danh đã chia sẻ một loạt ảnh cho thấy, bên trong mặt lưng của iPhone 12 sẽ có một dải nam châm được bố trí theo hình tròn, tương tự như thông tin rò rỉ mới đây. (Ảnh: Weibo)
Chi tiết lạ trên lưng iPhone 12 hé lộ tính năng đặc biệt Ảnh 4
Theo nguồn tin này, Apple dường như muốn tích hợp nam châm bên trong iPhone 12, để giúp thiết bị tự căn chỉnh và cố định trên đế sạc. (Ảnh: Weibo)
Chi tiết lạ trên lưng iPhone 12 hé lộ tính năng đặc biệt Ảnh 5
Điều này cho thấy, Apple đang phát triển một thiết bị sạc không dây mới, và iPhone 12 sẽ được tích hợp nam châm để bổ trợ đế sạc này. (Ảnh: Weibo)

Theo báo cáo trước đó từ Gizmochina, Apple đã được Ủy ban truyền thông của Trung Quốc (3C) cấp chứng nhận cho bộ sạc nhanh 20W dành cho iPhone 12 và bộ sạc 5W mới của công ty.

Chi tiết lạ trên lưng iPhone 12 hé lộ tính năng đặc biệt Ảnh 6
Theo thông tin được chia sẻ từ trang Gizmochina vào tháng 7, hai bộ sạc 20W và 5W mới của Apple đã được chứng nhận bởi Ủy ban truyền thông của Trung Quốc. (Ảnh: Gizmochina)

Bộ sạc 20W có cổng USB-C, hỗ trợ Power Delivery, đầu ra nguồn 5V/3A và 9V/2.2A. Chứng chỉ 3C cho thấy nó được sản xuất bởi Flextronics Power Systems đặt tại thành phố Đông Quản, Trung Quốc.

Kết hợp với nguồn tin mới nhất này, có thể dự đoán dòng iPhone 12 sắp tới sẽ được hỗ trợ sạc nhanh có dây 20W sạc nhanh không dây 15W.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *