Cha mẹ đặt tên siêu oách cho con, ai ngờ 17 năm sau vận vào người, thành tích học 2 năm khiến ai cũng choáng váng

Thành tích học của nam sinh này quả không đùa được đâu!

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra, bố mẹ luôn đau đầu suy nghĩ những cái tên hay ho để đặt cho con nhằm gửi gắm những ý nghĩa, mong ước của mình dành cho con cái. Nhiều cha mẹ thường đặt tên cho con “Thành Đạt”, “Y Khoa”, “Gia Bảo”… với ý nghĩa mong con sớm thành tài, đỗ đạt điểm cao.

Tuy chỉ là cái tên nhưng quả thật nhiều đứa trẻ cũng đã có cuộc sống tốt như những gì cha mẹ kỳ vọng. Điển hình mới đây là trường hợp của cậu học trò trong kỳ thi học sinh giỏi Toán quốc gia.

Cụ thể, nam sinh có cái tên Đỗ Bách Khoa (Hà Nội) đã lọt vào top những học sinh có điểm cao nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán năm 2020. Sau đó 1 năm, anh chàng này cũng tiếp tục lọt top 5 thí sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi này.

Cha mẹ đặt tên siêu oách cho con, ai ngờ 17 năm sau vận vào người, thành tích học 2 năm khiến ai cũng choáng váng - Ảnh 1.

Nam sinh Đỗ Bách Khoa 2 năm liền lọt top học sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Toán quốc gia

Vừa qua, có 475 thí sinh đã tham gia kì thi học sinh giỏi Toán quốc gia. Đề thi gồm 7 câu tự luận làm trong thời gian 3 tiếng.

Với việc 2 năm liền xuất sắc lọt top học sinh có số điểm cao nhất, nam sinh Đỗ Bách Khoa đã chứng tỏ được phần nào ý nghĩa cái tên của mình. Phân tích từ Hán Việt, Bách là 100 hay ám chỉ con số nhiều, còn từ Khoa lại mang nghĩa nhiều môn học. Cái tên Đỗ Bách Khoa như muốn nói anh chàng này thi đâu đỗ đấy, đều đạt thành tích cao trong học tập.

Câu chuyện tưởng đùa nhưng hóa ra thật đã khiến dân tình vô cùng thích thú. Quả thật tuy không có gì chắc chắn cái tên sẽ tạo nên tương lai, nhưng chắc chắn Bách Khoa đã lấy họ tên này làm động lực cố gắng trong học tập.

Một số bình luận bên dưới bài viết về thành tích học của nam sinh này:

– “Có tên đặt cho con tương lai rồi. Một cái tên tạo nên số phận là đây“, bạn H.A bình luận.

– “Đỗ Bách Khoa hay gọi là Đỗ (Nhất) Quốc Gia. Chắc hẳn cha mẹ phải kỳ vọng và đầu tư học hành cho bạn này lắm“, bạn B.A chia sẻ.

– “Người có tên mà bất kì ai khi thi vào Bách Khoa cũng mong muốn“, bạn A.T chia sẻ.

Nguồn: Diễn đàn Toán học Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *