CAND giữ vai trò xung kích, tuyến đầu trong tìm kiếm cứu nạn

(Chinhphu.vn) – Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục xác định công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xã hội và nhân dân mà trong đó lực lượng CAND giữ vai trò xung kích, tuyến đầu.
Bộ Công an tặng Bằng khen cho 35 tập thể, 73 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ứng phó biến đổi khí hậu, PCTT, TKCN góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT, TKCN) của lực lượng CAND năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Từ đầu năm đến nay, nước ta đã xảy ra 16/21 loại hình thiên tai, 12 cơn bão trên Biển Đông, trong đó có 6 cơn bão đổ bộ vào đất liền. Thiên tai đã xảy ra, tác động đến hầu hết tất cả các địa phương trong cả nước, đặc biệt là khu vực các tỉnh miền Trung. Trước những khó khăn thách thức đó, năm 2020, toàn lực lượng CAND đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các chủ trương giải pháp ứng phó với biến đổi khí  hậu, PCTT, TKCN và đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng…

Đã xuất hiện rất nhiều tấm gương cán bộ, chiến sỹ không quản ngại khó khăn, gian khổ, dầm mình trong dòng nước lũ ứng cứu nhân dân, gác lại mọi hạnh phúc cá nhân, thực hiện nhiệm vụ theo “mệnh lệnh trái tim” trong khi chính gia đình các đồng chí cũng đang bị ảnh hưởng của thiên tai.

Những nỗ lực, cố gắng của lực lượng CAND đã được Đảng và Chính phủ ghi nhận; Thủ tướng Chính phủ đã có Thư khen, động viên tinh thần lực lượng CAND; chính quyền, nhân dân địa phương tin tưởng, giúp đỡ.

Tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương cũng như mỗi đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước diễn biến tình hình thiên tai, dịch bệnh nói chung; đồng thời tuyệt đối không vì thiên tai, dịch bệnh mà sao nhãng nhiệm vụ công tác Công an, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục xác định công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xã hội và nhân dân mà trong đó lực lượng CAND giữ vai trò xung kích, tuyến đầu. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Công an đối với công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, PCTT, TKCN.

Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung thực hiện công tác đảm bảo ANTT, kết hợp với công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, trực ban, trực chiến, trực chỉ huy, thống nhất mệnh lệnh chỉ huy, chỉ đạo. Phát huy hơn nữa phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCTT, TKCN.

Theo: baochinhphu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *