Ca nhập cảnh trái phép ở Quận 9 dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 29/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, người thứ 3 đi cùng với BN1451 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa khu vực người đàn ông tên K. làm việc là lưu trú tại quận 9. Ảnh: nongnghiep.vn

Bệnh nhân tên T.S.K. (nam, 24 tuổi) đi chung nhóm với BN1440, BN1451 và 3 người khác từ Myanmar nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bệnh nhân được phát hiện tại nhà trọ ở phường Long Bình, Quận 9 vào đêm 28/12.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân K., bệnh nhân và những người tiếp xúc gần tại nơi làm việc, nơi ở đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay, cơ quan chức năng đã ghi nhận 15 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân K., gồm 1 chủ nhà trọ và 14 người làm chung xưởng cơ khí. Các trường hợp F1 này đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

TPHCM đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng cơ khí tại đường Nguyễn Xiển. Ngành y tế thành phố cùng chính quyền địa phương tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến.

K. nằm trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào sáng sớm 24/12, gồm BN1440 (Vĩnh Long), BN1451 (Quận 5, TPHCM), người phụ nữ ở Đồng Tháp (đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2), một người tên V. (Quận 1, TPHCM) và người tên T. (huyện Hóc Môn, TPHCM).

Trong nhóm 6 người này, chỉ có V. và T. có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, 4 người còn lại đều dương tính.

K. khai với cơ quan chức năng, sau khi nhập cảnh trái phép từ ngày 24/12 thì vào làm ở xưởng đúc đồng. Từ khi nhập cảnh trái phép về, K. không dùng điện thoại nên không biết thông tin mình đang bị truy vết.

Ngành y tế TPHCM khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, cần thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định.

Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng.

Theo: baochinhphu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *