Bố là nhà văn Nguyễn Quang Sáng nhưng vẫn bị 4 điểm bài phân tích tác phẩm của bố, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì?

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đích thân có chia sẻ liên quan đến câu chuyện đang viral trên MXH.

Phân tích tác phẩm văn học là “nỗi sợ” chung của nhiều học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, thậm chí là cả bậc đại học. Có một điều diệu kỳ rằng đôi khi chính tác giả cũng không thể hiểu được “đứa con tinh thần” do bản thân sáng tác lại có thể hiểu sâu xa và nhiều ý nghĩa, ẩn ý như các bài phân tích của người khác viết ra. Trường hợp của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và bố ruột của anh là cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng – tác giả truyện ngắn Chiếc Lược Ngà là 1 ví dụ điển hình.

Nói rõ hơn, trên các diễn đàn mạng xã hội đang lan truyền chuyện thời còn đi học, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nhờ bố phân tích tác phẩm Chiếc Lược Ngà để nộp bài kiểm tra nhưng bất ngờ bị điểm 4. Thực hư câu chuyện này được chính đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói rõ với Kenh14.vn như sau.

Bố là nhà văn Nguyễn Quang Sáng nhưng vẫn bị 4 điểm bài phân tích tác phẩm của bố, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 2.

Câu chuyện đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được bố giúp làm bài kiểm tra liên quan đến tác phẩm Chiếc Lược Ngà nhưng chỉ đạt 4 điểm đang được lan truyền trên MXH

Nói rõ câu chuyện với chúng tôi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho hay: “Câu chuyện trên không chính xác, bố tôi chưa bao giờ làm bài giúp con cả. Chuyện là vầy, hồi nhỏ tôi học Văn dở, thường chỉ 4 – 6 điểm thôi. Duy nhất 1 lần 8 điểm là bài kiểm tra môn Văn nói về tiểu sử của tác giả Chiếc Lược Ngà. Nhưng hồi đó khi học đến phân tích Chiếc Lược Ngà, tôi có đem bài văn mẫu phân tích của cô giáo dạy về cho ba. Ba tôi cười nói là bài văn mẫu hơi ‘ca lên quá’ vì có những thứ ba tôi không có ý đồ hay nghĩ như vậy”.

Bố là nhà văn Nguyễn Quang Sáng nhưng vẫn bị 4 điểm bài phân tích tác phẩm của bố, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 3.

Ai cũng biết tác phẩm Chiếc Lược Ngà là 1 trong những truyện ngắn xuất sắc của cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng, được đưa vào chương trình giáo dục lớp 9

Bố là nhà văn Nguyễn Quang Sáng nhưng vẫn bị 4 điểm bài phân tích tác phẩm của bố, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng thừa nhận: “Ba là một nhà văn nổi tiếng nhưng ngày xưa tôi học văn rất dở. Những tác phẩm dù rất nổi tiếng của ba như Chiếc Lược Ngà, tôi cũng ‘chào thua”‘.

Bố là nhà văn Nguyễn Quang Sáng nhưng vẫn bị 4 điểm bài phân tích tác phẩm của bố, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Ảnh 5.

Lúc sinh thời, cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng là người thầy, người cha mẫu mực và hết mực tâm lý khi chỉ bảo các con.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *