Ngày 17/10, lãnh đạo UBND huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho hay, đã kết nối được với người dân làng Aur, tất cả 21 hộ dân vẫn an toàn.
Sau 3 ngày băng rừng, vượt lũ, ngày 15/10 các chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tiếp cận được làng Aur (xã A Vương), tiếp tế lương thực và kết nối được thông tin với người dân trong làng vốn bị cô lập sau bão.

Làng Aur nằm tách biệt giữa rừng già, cách trung tâm huyện hơn 10km. Sau cơn bão số 5 đến nay, đường vào Aur bị sạt lở nặng, hàng chục hộ đồng bào Cơ Tu ở Aur mất liên lạc với bên ngoài

Chính quyền huyện Tây Giang đã cử đoàn công tác của Ban CHQS huyện đến khảo sát, tìm hiểu tình hình thực tế đời sống tại làng. Các chiến sĩ cõng thêm trên lưng mắm muối, mì chính… vừa tiếp tế lương thực cho đồng bào, vừa làm nhiệm vụ trinh sát, kịp thời báo cáo thông tin về làng.

Đường đến làng có đến 50 điểm sạt lở lớn nhỏ, cùng nhiều đoạn sông suối chảy xiết nguy hiểm, các chiến sĩ phải mất 3 ngày băng rừng, vượt lũ dữ để đến được làng. Sau 3 ngày băng rừng, từ 13 đến 15/10, nhóm cán bộ đã tiếp cận được ngôi làng Aur.

Trưởng thôn Alăng Arót, cho biết, lũ bất ngờ khiến tài sản của người dân bị cuốn trôi và hư hỏng. Nhiều ao cá của người dân bị cuốn trôi, thóc bị úng nước, nảy mầm, không thể sử dụng. Toàn bộ hệ thống nước sinh hoạt bị tê liệt, hư hỏng nặng, gia súc cũng bị lũ cuốn… Rất may toàn bộ 21 hộ dân với 105 nhân khẩu ở Aur đều được an toàn.