BN1440 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau 23 ngày điều trị

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, sau 23 ngày cách ly điều trị, BN1440 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 .

Ngày 16/1, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, BN1440 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau 23 ngày điều trị.

“Kết quả xét nghiệm lần thứ 11 cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2. Hôm nay chúng tôi đang lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 12. 10 lần xét nghiêm trước đó bệnh nhân này điều dương tính”, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long  thông tin.

BN1440 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau 23 ngày điều trị - 1

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long – nơi  cách ly và điều trị cho BN1440.

Như VTC News đưa tin, sau khi BN1440 nhập cảnh trái phép và về đến nhà ở Vĩnh Long, người nhà của bệnh nhân này đã thông báo ngay ngành chức năng đưa đi cách ly.

Bệnh nhân này khai nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới ở tỉnh Tây Ninh. Sau đó mới khai nhập cảnh tại khu vực biên giới ở tỉnh An Giang gây khó khăn cho công tác điều tra và phòng chống dịch bệnh.

Lực lượng chức năng sau đó xác định và cách ly tổng cộng thêm 8 trường hợp cùng nhập cảnh trái phép với BN1440 tại khu vực biên giới của tỉnh An Giang.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến bệnh nhân này.

5 bị can liên quan đến đường dây tổ chức cho nhóm của BN1440 nhập cảnh trái phép cũng bị Công an An Giang khởi tố.

Theo: vtcnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *