Bị tố hèn nhát, trốn đá penalty, sao tuyển Anh phản bác: “Tôi muốn đá mà không được”

Phát ngôn chỉ trích một số cầu thủ tuyển Anh của cựu danh thủ Roy Keane sau trận chung kết Euro 2020 đã khiến người trong cuộc phải lên tiếng.

Trận chung kết Euro 2020 đã khép lại với đội tuyển Anh sau cú sút luân lưu hỏng ăn của Bukayo Saka. Trước đó 2 cầu thủ tuổi đôi mươi khác là Rashford và Sancho cũng đã không thực hiện thành công lượt sút của mình.

Nhiều ý kiến cho rằng tại sao các cầu thủ lớn tuổi hơn như Grealish hay Sterling không thực hiện những cú sút quyết định mà lại là các cầu thủ trẻ. Tiêu biểu là những phát ngôn thẳng thắn của huyền thoại Manchester United, Roy Keane.

Jack Grealish đã không còn giữ được sự im lặng và buộc phải lên tiếng. Anh chia sẻ trên Twitter: “Tôi đã nói là tôi muốn thực hiện một cú sút. HLV Southgate đã đưa ra rất nhiều quyết định đúng đắn suốt giải đấu và ông ấy đã lại làm thế đêm nay. Nhưng tôi không chịu được việc có người nói tôi không muốn đá penalty, khi thực tế là tôi đã nói mình sẽ thực hiện”

Bị tố hèn nhát, trốn đá penalty, sao tuyển Anh phản bác: Tôi muốn đá mà không được - Ảnh 1.

Chia sẻ của Jack Grealish trên Twitter sau cáo buộc anh trốn tránh nghĩa vụ sút penalty (Ảnh: BBC Sport)

Sau trận đấu, Roy Keane đã chĩa mũi dùi về phía Grealish và Sterling. Ông nói: “Nếu bạn là Grealish hay Sterling, bạn không thể chỉ ngồi đó được, bạn không thể để các cầu thủ trẻ hơn lĩnh trách nhiệm cho bạn. Bạn không thể ngồi đó và nói: “Tôi sẽ để một cậu nhóc 19 tuổi đá trước tôi”. Họ có nhiều kinh nghiệm hơn, Sterling đã giành được các danh hiệu. Bạn phải bước lên và nói: “Nghe này! Tôi sẽ là người thực hiện quả đá quyết định!”.

Đứng về phía Grealish là các cựu danh thủ Gary Neville và Ian Wright, họ cho rằng HLV Gareth Southgate đã có những tính toán kỹ lưỡng dựa trên các buổi tập, và điều này không hề liên quan đến việc các cầu thủ có xung phong thực hiện lượt sút hay không. Chính chiến lược gia này cũng đã nhận tránh nhiệm hoàn toàn để bảo vệ các học trò trong buổi họp báo sau trận đấu.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *