Bí thư Hà Nội: Phải đưa người không xứng đáng ra khỏi bộ máy

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh cán bộ là gốc của mọi công việc. Những người không đủ điều kiện, tiêu chuẩn phải loại ra khỏi bộ máy.

Sáng 26/8, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự hội nghị có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nửa thế kỷ nhưng di sản mà Người để lại vẫn mang đầy tính chính trị, lịch sử vô giá.

Bi thu Ha Noi: Phai dua nguoi khong xung dang ra khoi bo may hinh anh 1
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hà Nội Mới.

“Những điều mà Người nói, Người viết, Người hành động và đặc biệt là bản Di chúc thiêng liêng vẫn mãi là một văn kiện lịch sử, di sản vô giá kết tinh tinh hoa tư tưởng, đạo đức, phong cách của vị lãnh tụ vĩ đại suốt đời phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân”, Bí thư Hà Nội phát biểu.

Thay mặt Thành ủy, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội các cấp đã đạt được trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua.

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn di huấn của Bác và quán triệt tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên, trước hết là các lãnh đạo, quản lý các cấp của thành phố cần phát huy tính nêu gương trong tự rèn luyện, tự tu dưỡng, tự soi, tự sửa và tinh thần phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Bí thư Thành ủy lưu ý cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát, sàng lọc cán bộ.

Ông yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Di chúc gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 và đấu tranh với 27 biểu hiện về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đồng thời, những cán bộ không xứng đáng, không đủ điều kiện, không đủ tiêu chuẩn phải cho ra khỏi bộ máy.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: “Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh và thấm nhuần những lời di huấn của Người, Thành ủy mong muốn và tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ nỗ lực với quyết tâm cao nhất thực hiện tốt Di chúc của Bác, xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển như lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *