Bị nhốt trong xe suốt 6 tiếng, bé trai 2 tuổi tử vong thương tâm

Bị tài xế bỏ quên trong xe bus suốt 6 tiếng đồng hồ, bé trai ở Thái Lan đã chết vì suy đa tạng sau 4 ngày mê man trong bệnh viện.

Ngày 11/8, Nong Kongbin được phát hiện khi đã hôn mê ở băng ghế sau của chiếc xe bus chuyên đưa đón học sinh đến nhà trẻ Sunistha Phookwanish ở miền nam Thái Lan. Bé trai 2 tuổi được nhân viên nhà trẻ tức tốc đưa đến Bệnh viện Maharaj Nakhon Si Thammarat, nhưng vẫn không qua khỏi sau 4 ngày nằm mê man trong phòng cấp cứu.

Ngày 11/8, Nong Kongbin được phát hiện khi đã hôn mê ở băng ghế sau của chiếc xe bus chuyên đưa đón học sinh.

Ngày 15/8, bệnh viện kết luận Nong Kongbin tử vong vì suy đa tạng. Bác sĩ Songkiat Lektrakoon cho biết: “Sau 4 ngày nhập viện, chúng tôi đã thông báo cho gia đình của Nong Kongbin chuẩn bị tinh thần để lo hậu sự cho bé. Bệnh viện đã rút máy thở theo ý nguyện của gia đình”. 

Ngày 15/8, bệnh viện kết luận Nong Kongbin tử vong vì suy đa tạng.

Người điều hành nhà trẻ cho biết vào ngày xảy ra thảm kịch thương tâm, nhân viên ở đây đang quản lý một nhóm 17 bé được xe đưa đến lớp. Tài xế giải thích rằng sáng ngày hôm đó có bão lớn, anh ta vội vàng dẫn các bé xuống xe để vào lớp mà không chú ý bé Nong Kongbin còn kẹt lại bên trong. Đến buổi trưa, chị Suwapat Yodmanee (26 tuổi) – mẹ của bé trai xấu số – gọi điện thắc mắc vì sao con trai vắng mặt trong ảnh chụp mà cô giáo gửi để cập nhật tình hình cho phụ huynh, mọi chuyện mới vỡ lẽ.

Tài xế vội vàng dẫn các bé xuống xe để vào lớp mà không chú ý bé Nong Kongbin còn kẹt lại bên trong. 
Bé Nong Kongbin và cha mẹ.

Hay tin con trai bị bỏ quên trong xe bus đóng kín cửa từ 7h30 sáng đến tận 13h30, chị Suwapat bỏ hết công việc chạy đến trường thì bé đã được đưa đi cấp cứu. Ban đầu, nhà trẻ dự định cho gia đình nạn nhân 10.000 baht (khoảng 7,5 triệu VND) để bồi thường và hòa giải. Tuy nhiên, Thiếu tướng Sonthichai Arwattanakulthep, người đứng đầu lực lượng cảnh sát địa phương, khẳng định cả tài xế lẫn giáo viên phụ trách lớp học đều phải trả giá trước pháp luật vì tội thất trách, gây nên cái chết đớn đau của một em bé vô tội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *