Bị cấm cửa, TikTok vẫn đang kêu gọi đầu tư từ tập đoàn lớn nhất Ấn Độ

Ở thời điểm hiện tại, chi tiết về thảo luận giữa TikTok và Reliance Industries Ltd chưa được công bố.

ByteDance, công ty mẹ của ứng dụng TikTok, đang thảo luận sơ bộ để tìm kiếm đầu tư từ Reliance Industries Ltd nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của ứng dụng video ngắn ăn khách ở Ấn Độ, theo nguồn tin từ TechCrunch.

Reliance Industries Ltd là một trong những tập đoàn lớn nhất Ấn Độ. Nhà mạng Jio của Reliance Industries Ltd nhận được đầu tư ấn tượng từ đầu năm tới nay. Ảnh: Bloomberg

 

Được biết, TikTok và Reliance Industries Ltd có thể đã bắt đầu thảo luận từ cuối tháng trước song chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng. Về phần mình, Reliance, ByteDance và TikTok cùng từ chối đưa ra bình luận liên quan đến thông tin này.

Hiện chưa rõ việc TikTok bị cấm ở Ấn Độ có ảnh hưởng đến thảo luận đầu tư giữa TikTok và Reliance Industries Ltd không. Ảnh: CNN

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng Trung Quốc, bao gồm TikTok và WeChat, ở nước này với lý do được đưa ra là những quan ngại liên quan đến “chủ quyền và tính toàn vẹn của thông tin”. Ấn Độ là thị trường nước ngoài quan trọng nhất của Trung Quốc với số lượng người dùng lên tới hàng trăm triệu người.

TikTok đang gặp nhiều khó khăn trên thế giới. Ảnh: Bloomberg

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng công bố lệnh cấm toàn bộ các giao dịch từ Mỹ với TikTok và ứng dụng nhắn tin WeChat khiến những căng thẳng thương mại giữa hai quốc gia ngày càng leo thang. TikTok (Mỹ) cũng được đề nghị phải tìm được đối tác mua lại trước ngày 15/9 bằng không sẽ bị cấm.

Ảnh: Bloomberg

Ở thời điểm hiện tại, Microsoft đang được cho là cái tên đàm phán sâu nhất liên quan đến việc mua lại TikTok tại Mỹ và một số quốc  gia khác từ tay ByteDance. Dù vậy, Twitter cũng được cho là đã bày tỏ mong muốn tham gia đàm phán. Không loại trừ khả năng, Microsoft hay Twitter sẽ hợp tác với một số nhà đầu tư Mỹ khác để “xuống tiền”.

Ảnh: Bloomberg

TikTok có thể đang được định giá lên tới 50 tỉ USD. Trong khi đó, Microsoft có thể sẽ bỏ ra từ 10 tỉ USD đến 30 tỉ USD khi mua lại TikTok. Tuy nhiên, áp lực phải “chốt deal” sớm có thể khiến TikTok mất lợi thế trong đàm phán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *