Bệnh viện thông tin về trường hợp bé 2 tuổi chết bất thường trong ngày đầu đi học: Bệnh nhân tử vong ngoại viện

Khi vào viện, bé A. da tím tái, tay chân lạnh, không có nhịp thở, mạch đùi 2 bên không bắt được, đồng tử giãn tối đa, mất hết các phản xạ. Các bác sĩ kết luận bệnh nhi tử vong ngoại viện.

Trao đổi với chúng tôi chiều 19/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp cho biết, cháu Vũ Thanh A., 2 tuổi, nhập viện vào hồi 14h38 chiều 17/3. Cháu bé da tím tái, không có nhịp thở, tay chân lạnh, mạch đùi 2 bên không bắt được, đồng tử giãn tối đa, mất hết các phản xạ.

Các bác sĩ kết luận bé T.A. tử vong ngoại viện, chẩn đoán ngừng tuần hoàn. Đến 15h40′ cùng ngày, sau khi được các bác sĩ giải thích về việc con gái đã tử vong trước khi vào viện, anh L. (bố cháu bé) xin đưa thi thể con gái về.

Bệnh viện thông tin về trường hợp bé 2 tuổi chết bất thường trong ngày đầu đi học: Bệnh nhân tử vong ngoại viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp nơi cháu bé được cấp cứu (Ảnh: Minh Nhân)

Trước đó, sáng 17/3, cháu A. được gia đình đưa đến nhóm lớp mầm non tư thục Phú An (thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cách nhà khoảng 1km. Đây là buổi đầu tiên bé gái này đến lớp học.

Đến khoảng 14h15′, cô giáo gọi cháu dậy để chơi cùng các bạn thì thấy cháu có biểu hiện lả đi, mệt, hỏi bé không nói.

Giáo viên đã liên lạc với gia đình rồi lập tức đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, nhưng đến chiều tối cùng ngày thì cháu A. tử vong và được gia đình đưa về nhà riêng.

Ngay sau sự việc, đại diện UBND xã đã cùng các ban ngành thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình cháu A. Được biết, cháu bé là con thứ 2 trong nhà.

Sáng cùng ngày, trường mầm non tư thục Phú An đã tạm đóng cửa. Nhóm lớp được cấp phép hoạt động từ năm 2016 nhưng đến nay cũng chỉ có khoảng 10 trẻ.

Bà G., chủ cơ sở cho biết đây là cú sốc quá lớn, hiện tâm trí đang vô cùng rối bời. Sau sự việc, gia đình cô cũng đã trực tiếp đến chia sẻ nỗi đau, hỗ trợ một phần kinh phí với gia đình.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lê, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì cho biết, công an khám nghiệm ban đầu trên cơ thể bé không có tác động của ngoại lực, trong dạ dày không có thức ăn. Hiện vụ việc được chuyển công an huyện Thanh trì tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *