Bệnh viện Nhi Đồng 1 phát hiện hai cặp mẹ con dương tính nCoV

Bốn ca dương tính này gồm hai người mẹ và hai em bé, đang ở Khoa Sốt xuất huyết, đã được đưa đi cách ly, điều trị.

Sáng 3/7, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) thông tin về 4 trường hợp dương tinh với nCoV tại bệnh viện.

Đại diện bệnh viện cho biết, trước đó, Khoa Xét nghiệm vi sinh thông báo có 1 mẫu gộp của 2 bệnh nhân kèm 2 thân nhân thuộc Khoa Sốt xuất huyết dương tính với SAR-CoV-2.

Ngày sau khi nhận thông tin, bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt quy trình đã được chuẩn bị từ trước. Đó là, cách ly riêng từng cặp bệnh nhân và thân nhân ra 2 phòng riêng. Khẩn trương thực hiện test nhanh và Realtime PCR, kết quả chỉ có bệnh nhân L.T.N.Y (sinh năm 2020) và mẹ L.T.T (sinh năm 1997), địa chỉ phường Bình Thuận, quận 7 đều dương tính còn bệnh nhân và thân nhân kia có kết quả âm tính.

Bệnh nhân Y. và mẹ nhập viện ngày 25/6 với chẩn đoán sốt nhiễm trùng, bướu Wilm’s. Ngày 26/6, cặp mẹ con này được xét nghiệm PCR có kết quả âm tính.

Sáng 1/7, người mẹ có biểu hiện sốt, nên được thực hiện xét nghiệm PCR lại và ghi nhận kết quả dương tính. Hiện hai mẹ con đã được chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cách ly, điều trị theo quy định.

Ngoài ra, bệnh viện cũng phát hiện thêm 2 trường hợp bà L.T.B.H và con là bé N.M.T có kết quả dương tính. Hiện các bệnh nhân này đã được chuyển đến các bệnh viện cách ly, điều trị Covid-19 theo quy định.

Như vậy đến nay, bệnh viện đã phát hiện 4 trường hợp dương tính là người bệnh và thân nhân người bệnh của Khoa Sốt xuất huyết.

Các y bác sĩ tại khu C, bệnh viện Nhi đồng 1.

Bệnh viện phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) thực hiện trích xuất camera, điều tra, truy vết và nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện, nhân viên vệ sinh, nhân viên căng tin, thân nhân, bệnh nhân tại Khu nội trú C.

Các nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân các khoa còn lại ở Khu C kết quả xét nghiệm PCR đều âm tính.

Hiện bệnh viện tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt toàn bộ các khoa thuộc Khu nội trú C. Thực hiện xét nghiệm tầm soát cho tất cả người bệnh đang nằm điều trị, người nhà người bệnh và người đang làm việc tại bệnh viện.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận người bệnh nội trú tại khu C kể từ ngày 2/7, các khu nội trú khác vẫn hoạt động bình thường.

Bệnh viện vẫn tiếp tục khám và điều trị ngoại trú, tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân sơ sinh và ngoại khoa. Trong trường hợp bệnh nhân đến khám ngoại trú hoặc tự đến Khoa Cấp cứu có chỉ định nhập viện, đơn vị sẽ thực hiện kế hoạch tiếp nhận các bệnh nhân mới nhập viện đưa đến các khoa khác điều trị.

Đại diện bệnh viện cho biết, thời gian qua, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, triển khai kịp thời quy trình xử lý cách ly khoa có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2. Nhờ vậy tất cả các khoa, phòng còn lại đều hoạt động bình thường, Khoa Khám bệnh vẫn tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị.

Theo: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *