Bến xe đông nghẹt người sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Chiều 3-1, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021, các bến xe đón một lượng lớn người dân quay trở lại Thủ đô.

Các chuyến xe về Bến xe Giáp Bát đều kín khách.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, từ khoảng 15h ngày 3-1, do lượng xe và người đổ về liên tục nên các tuyến đường xung quanh khu vực bến xe vào nhiều thời điểm xảy ra ùn tắc cục bộ. Nhiều người tỏ vẻ mệt mỏi sau hành trình từ quê nhà lên Hà Nội.

Theo phản ánh của nhiều hành khách, xe từ các địa phương về Hà Nội hầu hết đã kín chỗ ngay từ khi xuất phát nhưng dọc đường vẫn dừng đỗ đón thêm khách. Có xe chỉ 29 chỗ nhưng “nhồi” tới gần 40 khách.

Nhiều người thiếu ý thức tập trung ngoài đường Giải Phóng đón xe về trung tâm khiến cho đoạn đường phía trước cửa Bến xe Giáp Bát khá lộn xộn. Các lực lượng chức năng đã kịp thời giải tỏa, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Hành khách tràn ra ngoài đường Giải Phóng chờ xe.

Anh Nguyễn Minh Tuấn (hành khách từ thành phố Ninh Bình đi Bến xe Giáp Bát) chia sẻ: “Dù rất bức xúc nhưng tôi cũng như nhiều người đành phải chấp nhận vì ngày nghỉ lễ, Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Mặt khác, tôi cũng muốn lên sớm để tránh ùn tắc và thời tiết rét buốt vào buổi tối”.

Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát, trong chiều 3-1, lượng khách đổ về bến tăng khoảng 50 – 70% so với những ngày cuối tuần và tập trung chủ yếu ở các tuyến đường như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Thái Bình, Lào Cai… Nhân viên bến xe đã được tăng cường tại cổng bến và phối hợp với các lực lượng liên ngành Công an, Thanh tra Giao thông để phân luồng phương tiện, bảo đảm giải tỏa hành khách nhanh chóng, an toàn.

Lượng khách về Bến xe Nước Ngầm tăng khoảng 70% so với ngày thường.

Tại Bến xe Nước Ngầm, lượng người và xe về bến trong chiều 3-1 cũng tăng khoảng 70% với ngày cuối tuần, tập trung chủ yếu ở các tuyến: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… Trong khi đó, khách về Bến xe Mỹ Đình chủ yếu là từ các tuyến Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ…

Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, lượng khách về bến đông đã được dự tính từ trước nên bến xe và các doanh nghiệp vận tải có phương án giải tỏa hành khách, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, mất trật tự trong bến.

Theo: hanoimoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *