Bé trai tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Trường Gateway nói dối?

Đại diện trường Gateway nói cháu L. bị ngất, khi được y tá hô hấp tay chân vẫn mềm. Nhưng thực tế, clip ghi lại cho thấy người cháu bé đã cứng, cháu đã tử vong trước khi đến viện.

Sự việc bé trai lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón của trường quốc tế Gateway khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi về sự tắc trách của những người liên quan phía nhà trường.

Nạn nhân là cháu L.H.L. (6 tuổi). Cháu bé tử vong ngay trong ngày thứ hai bắt đầu với môi trường học mới, khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Tại sao lái xe, những thầy cô liên quan không có mặt?

Tại cuộc làm việc giữa gia đình và nhà trường tối 6/8, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) yêu cầu triệu tập tất cả những người liên quan gồm thầy cô giáo, lái xe và người phụ trách đưa đón để cùng ký vào biên bản sự việc.

Be trai tu vong vi bi bo quen tren xe: Truong Gateway noi doi? hinh anh 1
22h20, đại diện cơ quan công an và VKS vẫn đang làm việc với nhà trường và phụ huynh học sinh. Ảnh: Hoàng Lam.

“Khi con mất, nhà trường cố tình chuyển con vào viện và báo con bị ngất là sai, không đúng. Tại sao gia đình tôi rất nhiều người có mặt ở đây mà những người liên quan phía nhà trường không có mặt?”, anh Sơn nói.

Nhiều câu hỏi từ phía gia đình đặt ra cho nhà trường về việc khu vực để xe đưa đón có camera không, hiện chiếc xe đang ở đâu?

Đại diện nhà trường cho biết Gateway ký hợp đồng thuê một đơn vị cung cấp đầu xe và tài xế. Sau khi trả học sinh ở trường, xe di chuyển đi chỗ khác. Nghĩa là chỉ ký hợp đồng đến đón và trả học sinh tại trường.

Bố nạn nhân đề nghị đại diện nhà trường viết ra đầy đủ quy trình đưa đón, bỏ quên cháu bé trên xe và cả việc nam sinh này không lên lớp. “Xe chở cháu nhưng không thấy cháu xuống thì sau đó xe này đi đâu, đỗ ở đâu, có phải khi phát hiện cháu mất mới chở đến trường”, gia đình thắc mắc.

Yêu cầu nhà trường thành khẩn

Đại diện Gateway kể rằng khi phát hiện cháu bé trên xe, y tá của trường tiến hành hô hấp, ép lồng ngực, nắn tay chân và thấy mạch của cháu bé còn đập, chân tay mềm.

Nhưng thực tế, một clip từ camera ghi lại sự việc cho thấy một sự thật khác. Khi được nhân viên bảo vệ bế từ xe chạy vào trong trường, người cháu bé đã cứng đờ, chân tay không mềm như đại diện trường Gateway nói.

Be trai tu vong vi bi bo quen tren xe: Truong Gateway noi doi? hinh anh 2
Trường quốc tế Gateway ở Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Sơn Hà.

Phản bác thông tin này ngay sau đó, bố nạn nhân yêu cầu nhà trường thành khẩn vì bác sĩ xác nhận cháu bé tử vong trước khi vào viện. Thời gian từ trường vào cơ sở y tế chỉ khoảng 20 phút, không thể có chuyện người bé trai co cứng như vậy.

Bố cháu bé cũng cho biết một số cô giáo đã thừa nhận để quên cháu trên xe, khi trích xuất camera thì thấy cháu không vào trường.

Tại bệnh viện E, cán bộ nhà trường đã nhận trách nhiệm. “Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về sự việc” – bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway, nói.

Be trai tu vong vi bi bo quen tren xe: Truong Gateway noi doi? hinh anh 3
Thông báo về vụ việc của trường Gateway. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ với Zing.vn, Chủ tịch HĐQT trường Gateway cho biết bà chưa nắm được tường trình của tài xế chiếc xe nơi phát hiện cháu L. “Tôi đang rất rối bời do ở bệnh viện từ chiều nay”, bà Hạnh nói và bỏ đi.

Lúc 22h20, Công an quận Cầu Giấy và VKSND cùng cấp đã làm việc với gia đình nạn nhân và phía nhà trường tại Nhà tang lễ Bệnh viện E. Người thân cháu bé tụ tập tại đây gào khóc. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này, chỉ cho người nhà chứng kiến cuộc làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *