Bé gái chưa đầy tháng bị mẹ bỏ trước cổng chùa

0
12

Theo lá thư người mẹ để lại thì bé gái sinh ngày 8/3. Lý do người mẹ mang con đến để trong sân chùa là vì ‘không có khả năng nuôi’.

Ngày 7/4, UBND phường Phước Bình, TX.Phước Long, Bình Phước, cho biết đã ra thông báo tìm thân nhân của trẻ em bị bỏ rơi.

Trước đó, UBND phường Phước Bình tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (Pháp danh Thích Nữ Tâm Phương), là ni cô trong chùa Phước Huệ (KP.2, P.Phước Bình, TX. Phước Long) về việc phát hiện một bé gái bị bỏ rơi cạnh tượng Phật Quan Thế Âm trong chùa.

Thời điểm phát hiện, bên cạnh cháu bé có 2 giỏ nhựa đựng đồ trẻ em (1 giỏ màu xanh, 1 giỏ màu đỏ) và 1 trang giấy học trò, ghi: “Bé gái sơ sinh tên Dâu, sinh ngày 8/3/2021. Hôm nay ngày 2/4/2021, con viết mấy dòng chữ này xin quý cô nuôi dưỡng con gái giúp con với ạ. Con không đủ khả năng nuôi con…”.

Bé gái chưa đầy tháng bị mẹ bỏ lại trong chùa. Ảnh: CTV.

Bé gái chưa đầy tháng bị mẹ bỏ lại trong chùa. Ảnh: CTV.

Sau khi tiếp nhận, UBND phường Phước Bình đã thực hiện việc kiểm tra sức khỏe cho bé sơ sinh và tạm giao cho bà Nguyễn Thị Ngọc Lan chăm sóc trong thời gian thực hiện thủ tục giải quyết việc trẻ em bị bỏ rơi theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND phường Phước Bình cũng ra thông báo ai là thân của cháu bé thì liên hệ UBND phường để thực hiện các thủ tục nhận lại cháu.

Quá thời hạn 7 ngày kể từ ngày ra thông báo (đến hết ngày 13/4/2021), nếu không có thông tin gì về cha mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé, UBND phường sẽ tiến hành đăng ký khai sinh cho cháu bé theo quy định.

Theo: nongnghiep.vn