“Bé gái béo nhất thế giới” 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao?

Từng được báo chí khắp nơi đưa tin vì thân hình “quá khổ” khi mới 8 tháng tuổi, cô bé Chahat ngày ấy liệu đã ổn định được cân nặng của mình?

Khoảng năm 2017, hình ảnh 1 bé gái người Ấn Độ được lan truyền rộng rãi khắp các trang báo thế giới thu hút sự chú ý của nhiều người. Chahat Kumar hồi đó mới 8 tháng tuổi nhưng đã to lớn và béo úc ích đến mức người em chỉ toàn những ngấn mỡ, da thịt chảy xệ trông như một “sumo nhí”.

Được biết, khi sinh ra, Chahat vẫn là đứa trẻ hoàn toàn bình thường. Nhưng thời điểm được 4 tháng tuổi, cân nặng của bé bất ngờ tăng không phanh khiến gia đình vô cùng lo lắng. 8 tháng tuổi, cân nặng của Chahat đã đạt ngưỡng 17kg – tương đương với trẻ ở độ tuổi 4-5.

Bé gái béo nhất thế giới 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 1.

Chahat từng được truyền thông thế giới quan tâm bởi cân nặng quá khủng của mình

Bé gái béo nhất thế giới 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 2.

Chahat quá nặng nên không thể đi đâu quá xa mà chỉ chơi loanh quanh nhà

Bé gái béo nhất thế giới 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 3.

8 tháng tuổi, bé nặng 17kg – bằng với 1 đứa trẻ 4 đến 5 tuổi

Điều bất thường này đến từ việc bé bị đói và đòi ăn liên tục trong ngày. Mẹ của Chahat, chị Reena (21 tuổi) cho biết lượng thức ăn bé hấp thụ mỗi ngày nhiều gấp 4 lần một đứa trẻ bình thường khác. Gia đình không thể hạn chế cho bé ăn để giảm cân bởi mỗi lần đói, bé sẽ gào khóc rất lớn và chỉ dừng khóc khi đã no bụng.

Việc con gái bị tăng cân bất thường dẫn đến béo phì ảnh hưởng rất nhiều cuộc sống sinh hoạt của gia đình họ. Mới chưa đầy 1 tuổi nhưng Chahat đã quá nặng khiến mẹ em không bế em được mà chỉ có bố em đôi khi đảm nhiệm việc đó. Chahat chỉ được chơi xung quanh nhà vì quá nặng nên không thể mang bé đi đâu xa được.

"Bé gái béo nhất thế giới" 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 4.
"Bé gái béo nhất thế giới" 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 4.

Chahat nặng đến nỗi mẹ bé không bế nổi bé

Bé gái béo nhất thế giới 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 5.

Chahat nổi tiếng khắp nơi bởi thân hình ú nu quá khổ của mình dù mới chưa đầy 1 tuổi

"Bé gái béo nhất thế giới" 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 6.
"Bé gái béo nhất thế giới" 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 6.

Em đòi ăn liên tục, nếu không cho ăn em sẽ gào khóc lên

Bên cạnh đó, Chahat còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc hô hấp và ngủ. Gia đình họ cũng tìm đến nhiều bệnh viện mong khám chữa cho con tuy nhiên gặp khá nhiều khó khăn bởi tình trạng của Chahat được xem là hiếm gặp.

Rất nhiều bác sĩ tuyến dưới phải chấp nhận bó tay bởi không tìm ra nổi nguyên nhân cho việc tăng cân chóng mặt như vậy. Hơn thế, trong quá trình điều trị, họ còn phát hiện lớp da trên cơ thể của em cứng bất thường, làm cản trở quá trình xét nghiệm máu.

“Từ ngày làm bác sĩ tới nay, tôi chưa từng gặp ca bệnh nào giống như của bé Chahat. Do lớp mỡ bên trong quá dày và làn da cứng bất thường khiến việc xét nghiệm máu trở nên rất gian nan, chúng tôi đã thử rất nhiều lần nhưng kết quả không được khả quan lắm”, bác sĩ của Chahat, Vasudev Sharma chia sẻ.

Bé gái béo nhất thế giới 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 7.

Việc thăm khám để chẩn đoán bệnh cho Chahat gặp nhiều trở ngại bởi lớp mỡ trên cơ thể em quá dày

Bé gái béo nhất thế giới 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 8.

Các bác sĩ từng “bó tay” trước trường hợp bệnh hiếm gặp của Chahat

Một thời gian sau khi nổi tiếng khắp nơi, nhiều phóng viên nhà báo đã đến tận nhà họ ở bang Punjab, Ấn Độ để cập nhật tình trạng của Chahat. Sau vài năm, cô bé béo ú ngày trước đã lớn hơn rất nhiều tuy nhiên vấn đề cân nặng của em có vẻ vẫn chưa được cải thiện.

Theo cập nhật của  trang Rare Shot NEWS, khi được 2 tuổi bé nặng 25kg và chưa có dấu hiệu ngưng tăng cân. Bởi cân nặng quá khổ như vậy, Chahat không thể bò hoặc đi lại như những đứa trẻ khác. Phần lớn thời gian em đều ngồi lê lết trên sàn nhà hoặc nằm trên giường chơi với mẹ.

Bé gái béo nhất thế giới 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 9.

3 tuổi, Chahat vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển bởi vì quá béo

Bé gái béo nhất thế giới 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 10.

Em thường chỉ ngồi chơi trên sàn thay vì chạy nhảy hay bò trườn như bạn bè cùng tuổi

Bé gái béo nhất thế giới 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 11.

Cân nặng của bé vẫn chưa có dấu hiệu ngưng tăng

Bé gái béo nhất thế giới 8 tháng tuổi đã nặng gần 20kg, từng khiến truyền thông thế giới phải ngỡ ngàng 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 12.

Trước đó, được biết, sau thời gian cố gắng vận động xin nhờ giúp đỡ và gây quỹ từ cộng đồng, họ đã có chi phí để thăm khám cho con tại các bệnh viện lớn hơn. Các bác sĩ cho hay, nguyên nhân gây ra chứng béo phì của cô bé là bị thiếu hụt hóc môn Leptin (còn gọi là hóc môn tiêu hao năng lượng) làm năng lượng trong cơ thể bé không được giải phóng gây thừa cân. Đặc biệt, trên thế giới chỉ có khoảng 50 trường hợp và Chahat là một trong số những người không may mắn mắc phải căn bệnh này.

Nguồn: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *