Bắt nữ quái lừa bán lan đột biến, chiếm đoạt 4,6 tỷ đồng

Trong vòng một tháng, chỉ bằng hình thức quảng cáo và rao bán trên mạng xã hội, đối tượng này đã chiếm đoạt số tiền lên đến 4,6 tỷ đồng.

Ngày 14/11, Công an huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình) cho biết, đơn vị này mới đây đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Tạ Thị Suối Vân (SN 1992, trú tại xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy) về  hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc bán hoa phong lan giả trên các trang mạng xã hội.

Bắt nữ quái lừa bán lan đột biến, chiếm đoạt 4,6 tỷ đồng Ảnh 1
Đối tượng Tạ Thị Suối Vân bị bắt giữ do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CAND

Qua quá trình xác minh, điều tra thì được biết trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Yên Thủy có xuất hiện hoạt động mua bán hoa phong lan đột biến với giá trị nhiều tỷ đồng. Nhận thấy đây là hoạt động có dấu hiệu lừa đảo nên cơ quan chức năng đã xác lập chuyên án 221L.

Sau một thời gian theo dõi, cơ quan chức năng xác định đối tượng Tạ Thị Suối Vân đã sử dụng mạng xã hội Facebook, tạo tài khoản mang tên “Sakura Moe” thường xuyên đăng tải hình ảnh, livestream giới thiệu về các loại cây phong lan đột biến có giá trị.

Đối tượng này thường xuyên rao bán trên mạng các loại lan đột biến giá trị cao như 5 cánh trắng HO, Năm cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Phú Thọ, Hồng Yên Thủy nhưng thực chất chỉ là phong lan bình thường.

Vân sẽ bắt người mua chuyển tiền trước rồi sau đó mới vận chuyển hoa. Một số người mua nhẹ dạ cả tin hoặc ít kiến thức về cây cảnh đã mất số tiền lớn trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi này.

Với thủ đoạn nêu trên, từ tháng 6/2020 đến tháng 7/2020, đối tượng Vân đã lừa bán cây hoa phong lan đột biến giả với tổng số tiền lên đến 4,6 tỷ đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo: saostar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *