Bắt hai anh em ruột làm giả giấy tờ quy mô lớn

Chiều 26/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa bắt giữ hai đối tượng trong đường dây làm giả con dấu và các loại giấy tờ quy mô lớn.

Hai đối tượng là Đỗ Phi Hồ (SN 1996) và em trai Đỗ Hồng Phúc (SN 2001), thuê nhà tại ấp Ngô Quyền, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Thống Nhất kiểm tra, phát hiện tụ điểm làm giả thẻ căn cước công dân, giấy tờ, tài liệu, con dấu giả của cơ quan, tổ chức do Hồ và Phúc thực hiện tại địa điểm thuê trọ nói trên.

anh_1-1608981440276.jpg
Hai đối tượng làm giả giấy tờ quy mô lớn vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Qua kiểm tra khám xét, lực lượng Công an thu giữ nhiều mẫu dấu bằng nhựa của Công an các địa phương trên cả nước, 01 máy vi tính, 02 máy in, 01 máy ép nhựa sử dụng để làm giả tài liệu, con dấu giả của cơ quan, tổ chức và một số tài liệu giả vừa làm xong.

Kết quả kiểm đếm xác định số mẫu dấu giả của cơ quan tổ chức thu giữ là 745 mẫu dấu và mẫu tên của Công an các đơn vị địa phương trên cả nước.

Bước đầu, hai đối tượng khai nhận thông qua mạng xã hội đã liên lạc mua số mẫu dấu nhựa nói trên với giá 26 triệu đồng, mục đích để làm giả các tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức.

Sau đó cả hai lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu về bằng cấp, giấy tờ liên quan phục vụ mục đích riêng cá nhân để bán lấy tiền.

Đáng chú ý, theo Công an tỉnh Đồng Nai, thời điểm kiểm tra căn nhà trên, cả Hồ và Phúc cùng 8 đối tượng khác (trong đó bốn nữ) đang sử dụng chất ma túy trái phép. Đây là căn nhà được hai anh em Hồ và Phúc thuê của một người dân tại địa phương. Sau đó, thiết kế phòng cách âm, trang bị đèn laser và hệ thống âm thanh để vừa làm nơi ăn chơi về đêm và phục vụ việc làm giấy tờ giả.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo: nhandan.com.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *