Bắt giữ kho hàng chứa hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike

Chiều tối ngày 25/3, Cục nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15 (Cục QLTT thành phố Hà Nội) đã kiểm tra và thu giữ số lượng lớn sản phẩm thời trang giả mạo các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike, Burberry.

Bắt giữ kho hàng chứa hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike

Căn nhà 3 tầng nằm trong khu đô thị mới tại phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội là địa điểm được đối tượng Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa trữ các sản phẩm là quần áo giả mạo các nhãn hiệu như LV, Gucci, Nike, Burberry.

Chia sẻ tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Lê, Phó cục trưởng Cục nghiệp vụ QLTT, cho biết các trinh sát phải mất thời gian dài mới tiếp cận và bắt giữ được kho hàng. Nguyên do là các đối tượng thường xuyên thay đổi vị trí kho hàng nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Ông Lê cũng nhấn mạnh kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên. Trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm.

Được biết, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên Facebook, sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng Lazada Express để vận chuyển.

Đáng chú ý, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Qua kiểm đếm sơ bộ, Cục nghiệp vụ QLTT đã thu giữ gần 30 bao hàng với hàng nghìn sản phẩm, chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao nhái các nhãn hiệu như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *