Báo chí Nhật Bản khen ngợi lòng dũng cảm hai người đàn ông Việt Nam

Sở cảnh sát Tenri và Sở cứu hoả Shiki vừa trao bằng khen cho 2 người đàn ông Việt Nam vì đã có công cứu giúp một người đàn ông mắc kẹt trong chiếc ô tô ở dưới sông.
Hai người được khen thưởng là anh Lê Tấn Phát (30 tuổi), và anh Nguyễn Văn Cường (25 tuổi), đều đang công tác tại công ty chế tạo cơ khí Oka (thị trấn Tawaramoto – Tỉnh Nara).
Anh Lê Tấn Phát quê tại thôn Xuân Phong, xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá. Anh đã sang Nhật Bản công tác được 2 năm với chức vụ Kỹ Sư tại công ty. Anh Nguyễn Văn Cường quê ở Hà Tĩnh, hiện đang là thực tập sinh cùng công ty với anh Phát.


Buổi lễ tuyên dương được tổ chức tại công ty.

Theo Sở cảnh sát Tenri, vào khoảng hơn 5 giờ chiều ngày 26/10, sau khi kết thúc công việc, hai anh Phát – Cường khi đang trên đường về nhà thì phát hiện thấy 1 chiếc xe ô tô rơi xuống sông Yamato. Tuy con sông này rộng khoảng 30m, sâu khoảng 2m nhưng hai anh không chần chừ mà cùng hiệp sức, lao xuống sông để cứu người đàn ông mắc kẹt trong xe, đưa lên bờ.

Báo chí Nhật Bản đưa tin về sự việc (Theo Nara News)

Anh Phát chia sẻ: “Khi đó, cũng có rất nhiều người chứng kiến, nhưng đa số mọi người đều chỉ rút điện thoại ra và gọi điện cho các cơ quan cứu hộ. Nhưng mình quan sát tình hình đang rất gấp rút nên đã không ngần ngại lao xuống và cố gắng cứu lấy người đàn ông đó”.
Anh Cường nói: ” Tôi chỉ nghĩ đơn giản là cứu người thôi. Từ giờ tôi muốn cố gắng trong công việc hơn nữa”,
Anh Phát còn cho biết thêm:” Tôi rất vui khi làm được việc tốt. Tôi còn rất nhiều điều phải học hỏi ở Nhật Bản. Sắp tới tôi muốn đưa cả gia đình sang cùng”

Hành động của hai anh được nhiều người khen ngợi.

Giám đốc công ty Oka năm nay 50 tuổi giành nhiều lời khen cho khen tính cách hai anh rằng rất tốt bụng và làm việc chăm chỉ.
Sở trưởng sở cảnh sát Tenri phát biểu :” Cảm ơn hai bạn không ngại nguy hiểm, lao xuống dòng sông cứu người.”

Bằng khen của sở cảnh sát Tenri

Sở trưởng Sở cứu hoả Shiki cũng đã gửi lời cảm ơn tới hai anh vì đã đưa ra phán đoán nhanh và chính xác (về việc cứu người).

Bằng khen của Sở Cứu Hỏa Shiki

Đây sẽ là tấm gương sáng cho cho mọi người noi theo, đặc biệt làm đẹp thêm hình ảnh của những người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong mắt bạn bè nước bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *