Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi “anh hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc

Hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã thu hút sự chú ý của cả truyền thông quốc tế.

Sự kiện anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã không ngại nguy hiểm trèo lên mái nhà để đỡ lấy bé gái rơi xuống từ tầng 12 không chỉ gây bão cộng đồng mạng tại Việt Nam, mà còn nhận được sự chú ý đặc biệt từ truyền thông quốc tế.

Cụ thể thì mới đây, trang Independent đã đăng tải bài viết về sự kiện này, trong đó gọi anh Mạnh là “người hùng” với hành vi không quản nguy hiểm nêu trên.

Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc - Ảnh 1.

Bài viết trên trang Independent

Trong bài viết có tựa đề: Bé gái 12 tuổi sống sót sau khi rơi từ tầng 12 nhờ một “anh hùng” là người chở hàng đăng tải ngày 1/3, trang Independent cho biết anh Mạnh được ca ngợi như một người hùng sau khi đỡ bé gái từ tòa nhà cao tầng tại Hà Nội. Cũng theo bài báo này, anh Mạnh gần như không thể tin được rằng mình có thể cứu được đứa trẻ, dù đã trèo được lên mái tôn và tìm được chỗ đứng với tốc độ nhanh chưa từng có.

Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc - Ảnh 2.
Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc - Ảnh 2.
Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc - Ảnh 2.

Trang báo tại Anh viết, sau khi ôm được bé gái, anh thấy miệng bé có chảy máu nên đã lập tức đưa nạn nhân tới bệnh viện gần đó. Kết quả khám nghiệm cho thấy bé gái bị gãy tay và chân, trong khi anh Mạnh bị bong gân.

Cũng theo trang báo này, cư dân mạng tại Việt Nam đã nhanh chóng tôn vinh Mạnh thành người hùng. Tuy nhiên, Mạnh cho biết anh không thích được gọi như vậy, mà chỉ muốn làm điều tốt. “Mạnh nói anh tin rằng bất kỳ ai cũng sẽ làm vậy trong tình huống tương tự,” – trích trong bài viết trên Independent.

Trang Daily Mail của Anh cũng đưa tin về sự việc này, trong đó gọi đây là “khoảnh khắc thót tim”, đồng thời cũng ca ngợi anh Mạnh như một người hùng. Bên dưới, các độc giả nước ngoài sau cũng tỏ ra rất xúc động trước hành động kể trên của anh.

Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc - Ảnh 3.

Trang Daily Mail cũng đưa tin về sự việc, gọi anh Mạnh là “người hùng”

Trích một số bình luận của độc giả nước ngoài:

Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc - Ảnh 4.

Tìm từ “người hùng” trong từ điển. Ảnh của anh chàng này xuất hiện ngay ở đó

Báo Anh đồng loạt đăng bài ca ngợi anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé ngã từ tầng 12: Hành động dũng cảm trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc - Ảnh 5.

Cảm ơn anh vì đã hành động kịp thời. Anh thực sự là cứu tinh.

Nguồn: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *