Băng tuyết phủ kín, Lào Cai và Lai Châu chốt chặn cấm đường

Do nhiệt độ giảm sâu, nhiều tuyến quốc lộ bị đóng băng, trơn trượt. Lực lượng CSGT Lào Cai và Lai Châu đã tổ chức cấm đường.

Tại Lai Châu, do không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu từ đêm 10/01 đến sáng 11/01 nên tại Km 85+500 đến Km 89 QL4D (địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) mặt đường bị đóng băng, trơn trượt; các phương tiện di chuyển theo hướng Lào Cai – Lai Châu và ngược lại không thể di chuyển.

Phòng CSGT, Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Công an huyện Sapa, tỉnh Lào Cai bố trí cán bộ chiến sĩ túc trực, phân luồng giao thông; thực hiện cảnh báo từ xa, cấm đường từ Km64+400 – QL4D, hướng dẫn các phương tiện đi theo hướng QL32 và 279.

Băng tuyết phủ kín, Lào Cai và Lai Châu chốt chặn cấm đường
Nước đóng băng mặt đường, loạt ô tô lên đèo Ô Quy Hồ trượt bánh

Tại Lào Cai, từ sáng nay, mặt đường đoạn từ km91 quốc lộ 4D đóng băng trơn trượt, các phương tiện không thể di chuyển. Tổ công tác của CSGT tỉnh đã tiến hành phân luồng đảm bảo ATGT.

Còn tại km100+100, lực lượng chức năng cấm các phương tiện xe ôtô tải, xe đầu kéo, xe khách trên 30 chỗ đi chuyển theo hướng Lào Cai – Lai Châu .

Đến 15h, thời tiết vẫn rất xấu, mặt đường đoạn km91 quốc lộ 4D tiếp tục đóng băng, trơn trượt… các phương tiện không thể lưu thông.

Băng tuyết phủ kín, Lào Cai và Lai Châu chốt chặn cấm đường
Lào Cai, Lai Châu cấm nhiều tuyến đường để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông
Băng tuyết phủ kín, Lào Cai và Lai Châu chốt chặn cấm đường
Nước đóng băng mặt đường khiến nhiều phương tiện bị trượt lái trong sáng ngày hôm nay

Trao đổi với VietNamNet, Đại tá Nguyễn Đắc Long, Trưởng phòng CSGT tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã huy động lực lượng chốt trực tại chân đèo Ô Quy Hồ (quốc lộ 4D) cấm phương tiện lên núi ngắm tuyết.

“Do tuyết phủ dày trơn trượt các phương tiện đi lên rất dễ xảy ra tai nạn nên chúng tôi đã tham mưu cho Ban ATGT tỉnh cấm phương tiện đi lên để đảm bảo an toàn”, ông Long nói.

Cũng theo Trưởng phòng CSGT Lào Cai, ngoài việc cấm các phương tiện lên Ô Quy Hồ, ngay trong chiều nay các phương tiện đã chở khách lên check-in cũng được yêu cầu di chuyển xuống.

Trong hôm nay, Cục CSGT (Bộ Công an) đã có khuyến cáo du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn trọng do thời tiết xấu, đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc.

Cụ thể: hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt. Do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi đi chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc; tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Về phía Bộ GTVT, Tổng Cục trưởng Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cho hay, đã yêu cầu Sở GTVT các tỉnh miền núi làm sạch đinh phản quang, tấm dán phản quang trên các tuyến quốc lộ để đảm bảo an toàn cho phương tiện.

Mấy ngày qua, Tổng cục chưa ghi nhận tai nạn do hạ tầng đường trơn trượt, có một số vụ va chạm là do xe mất lái.

Một số đoạn đường đèo đã có các hốc cứu nạn bên đường để hỗ trợ phương tiện.

Tổng cục Đường bộ VN cũng khuyến cáo người dân hạn chế đi lên đường miền núi do thời tiết lạnh, nhiệt độ cơ thể thay đổi ảnh hưởng đến việc điều khiển xe, có thể mất an toàn giao thông.

Theo: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *