Apple sắp cận kề cột mốc lịch sử chưa từng có công ty nào làm được

Apple đang tiến gần đến một mốc 2 nghìn tỉ USD vốn hoá, vượt qua Microsoft và Amazon.

Giá cổ phiếu của Apple tăng trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa hôm thứ 2 (11/8). Điều này tiếp tục mở rộng khả năng Apple sẽ trở thành một trong những công ty đầu tiên trên thế giới đạt được cột mốc giá trị vốn hoá 2 nghìn tỉ USD, theo Bloomberg.

Tim Cook, CEO Apple, trong một sự kiện của Apple. Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, giá cổ phiếu Apple tăng 1,5% trước giờ mở cửa và ở thời điểm hiện tại, giá trị vốn hoá của Apple đang đạt 1,9 nghìn tỉ USD. Theo tính toán của Bloomberg, để đạt cột mốc 2 nghìn tỉ USD vốn hoá, cổ phiếu Apple phải tăng 5%. Bloomberg nói thêm rằng giá cổ phiếu Apple đang phát triển theo hướng tích cực sau khi hãng này công bố kết quả kinh doanh quý II tốt hơn so với kì vọng.

Apple đang tiệm cận tiến đến cột mốc giá trị vốn hoá 2 nghìn tỉ USD. Ảnh: Bloomberg

Mới đây, Apple cũng đã vượt qua đại gia dầu mở Saudi Aramco Inc để trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Apple cũng đã vượ xa Microsoft và Amazon, hai công ty đại chúng lớn thứ hai và thứ ba nước Mỹ với giá trị vốn hoá đều đang dao động trong khoảng 1,6 nghìn tỉ USD.

Bất chấp COVID-19, kinh doanh Apple vẫn có nhiều điểm nhấn tích cực. Ảnh: The Times

Nhờ báo cáo hoạt động kinh doanh quý ấn tượng, Apple vừa chính thức trở thành công ty đại chúng giá trị nhất trên thế giới, vượt qua cả đại gia dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco trong phiên giao dịch kết thúc ông 31/7, theo nguồn tin từ CNBC.

Ảnh: The Times

Tổng doanh thu Apple trong quý gần nhất đạt cột mốc 59,7 tỉ USD, tăng 11% so với cùng kì năm ngoái. Doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng Mac và iPad là điểm nhấn trong kì kinh doanh này của Apple. “Bất chấp COVID-19, Apple tăng trưởng doanh thu ở gần như mọi phân khúc kinh doanh và khu vực thị trường,” các nhà phân tích đến từ Morgan Stanley đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *