An Giang: Thêm 17 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Sáng 5/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, tỉnh An Giang vừa ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Khu vực chợ của thụ trấn Long Bình đang bị phong tỏa theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ ngày 4/7/2021.

Trong đó, địa bàn huyện An Phú có 7 trường hợp, đều liên quan đến bà L.T.L (bệnh nhân 16660), ngụ ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang; tại thành phố Châu Đốc có 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2…

Ngay trong sáng 5/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã yêu cầu tất cả các địa phương trong tỉnh nâng cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh lên mức cao nhất; tăng cường hơn nữa công tác quản lý người từ nơi khác về địa phương; thực hiện nghiêm công tác quản lý cách ly tại nhà và kiểm soát chặt các chốt phòng, chống dịch COVID-19 ở tất cả cửa ngõ ra, vào tỉnh. Tỉnh An Giang không công nhận chứng nhận xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 của các địa phương khác (tránh bị làm giả); tất cả các trường hợp từ nơi khác đến phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 (tự trả chi phí xét nghiệm), khi có kết quả âm tính mới được phép vào An Giang.

Như vậy, tính từ ngày 15/4 đến sáng 5/7, tỉnh An Giang ghi nhận 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (1 trường hợp tái dương tính); bao gồm 35 trường hợp cách ly sau khi nhập cảnh, 46 trường hợp ghi nhận trong tỉnh. Đặc biệt, trong đó liên quan đến bà L.T.L (bệnh nhân 16660), ngụ tại ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, đã có 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *