Ấm áp tình người trong lũ dữ

Nhiều bạn đọc cảm kích và xúc động trước hành động đẹp của “người hùng Nghệ An”, của Chủ tịch xã An Thủy (H.Lệ Thủy, Quảng Bình)… trong lũ dữ.
Nhiều ngày liền ông Quyết dầm mình trong nước lũ để sơ tán dân và tiếp tế lương thực cho những người bám trụ lại	 /// Ảnh: CTV
Nhiều ngày liền ông Quyết dầm mình trong nước lũ để sơ tán dân và tiếp tế lương thực cho những người bám trụ lại

ẢNH: CTV
Xã An Thủy là một trong 2 xã ngập sâu nhất của H.Lệ Thủy (Quảng Bình) trong lũ  vừa qua. Trong khi nhà mình nước ngập 2 – 3 m, đồ đạc chìm trong lũ… nhưng ông Lê Văn Quyết (48 tuổi), Chủ tịch xã An Thủy, vẫn cùng đoàn cứu hộ dầm mình trong nước lũ cuồn cuộn suốt 2 ngày cứu hơn trăm người dân. Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch H.Lệ Thủy, cho biết ông Quyết là chủ tịch xã vừa được bầu trong nhiệm kỳ này, rất xông xáo, nhiệt tình, cũng là người có năng lực và trách nhiệm. “Hình ảnh Chủ tịch xã An Thủy bơi giữa nước lũ cứu dân cũng là hình ảnh tiêu biểu về cứu hộ, cứu nạn, gây xúc động thời gian qua”, ông Tình chia sẻ.

Chân thành cám ơn các anh! Hành động của các anh đã là người hùng trong lòng nhân dân.

Minh Nguyễn

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Thanh (36 tuổi, ở Nghệ An) được nhiều cư dân mạng đặt cho biệt danh “người hùng Nghệ An” khi biết câu chuyện anh lăn lộn nhiều ngày ở miền Trung cứu trợ và cứu người bị nạn. Chia sẻ về lý do thích làm thiện nguyện, “người hùng Nghệ An” cho hay tuổi thơ nghèo khó đã giúp anh có sự đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn. Với anh, hạnh phúc nhất là thấy được nụ cười của những người mà mình giúp đỡ. Anh cho biết hành trình vẫn sẽ tiếp tục, đến khi nào hết bão, hết lũ thì anh sẽ trở về.

Chất “xúc tác” lan tỏa đến thế hệ trẻ

Những hành động đẹp của “người hùng Nghệ An” Nguyễn Văn Thanh, của Chủ tịch xã Lê Văn Quyết để lại nhiều ấn tượng với bạn đọc (BĐ). “Rất cảm kích và xúc động trước hình ảnh của các anh. Các anh đích thực là người hùng trong mắt của người dân”, BĐ Tran ý kiến.

Thật xúc động. Cảm ơn anh Thanh, anh Quyết đã không ngại nguy hiểm để cứu giúp người. Tôi hy vọng xã hội sẽ có thêm nhiều tấm gương như vậy nữa để tiếp tục lan truyền những giá trị đẹp, nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Trúc Lê

Tương tự, BĐ Tan Thi cho rằng: “Qua hành động của các anh, chứng tỏ xã hội chúng ta vẫn còn nhiều người tốt.

Các anh là tấm gương, là chất xúc tác lan tỏa đến thế hệ trẻ ngày nay”.
“Một cán bộ hết lòng vì dân. Chỉ có trong khó khăn mới biết rõ tình người và tấm lòng cán bộ. Tôi tin dân sẽ mãi luôn yêu quý anh Quyết. Chúc anh công tác tốt”, BĐ Quốc Anh nêu quan điểm.
Trong khi đó, BĐ Thành Long ý kiến: “Bản thân tôi rất ngưỡng mộ sự nỗ lực giúp người của anh Thanh. Trong thời điểm bão lũ, những câu chuyện của anh hay anh Quyết khiến tôi cảm thấy ấm lòng hơn. Câu chuyện về tình người như một động lực để giúp đồng bào ta có thêm động lực chống chọi với những khó khăn, ảnh hưởng mà thiên tai để lại”.

“Tôi gọi đây là câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Những người bất chấp hiểm nguy, giúp đồng bào vượt qua mưa lũ thật đáng tôn vinh. Tôi tin bão lũ dù có mất mát, khó khăn nhưng câu chuyện về tình người sẽ còn mãi. Đó sẽ là động lực để chúng ta vượt qua tất cả”, BĐ Việt Phạm xúc động.
Ấm áp tình người trong lũ dữ - ảnh 1

Anh Thanh (phải) tiếp tế thực phẩm cho một gia đình ở TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

ẢNH: NVCC

Cần khen thưởng động viên

Nhiều ý kiến cũng mong chính quyền các cấp có phương án khen thưởng khẩn cấp những tấm gương như thế này cho cả xã hội noi theo. “Chờ vài hôm tạm ổn mong nhà nước khen thưởng và trao tặng huân chương cho những người hùng thật sự như vầy”, BĐ Quang Nguyen ý kiến.

Cảm động vì tấm lòng của các anh. Chúc các anh thật nhiều sức khỏe để giúp người dân hơn nữa.

N.Nguyễn

“Mong rằng chính quyền địa phương kịp thời khen thưởng những tấm gương như anh Quyết, anh Thanh. Qua hành động của các anh, chúng ta có thể thấy, đâu đó trong khó khăn, tình người vẫn là sức mạnh để chúng ta vượt qua tất cả. Mong rằng các anh có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục có những hành động ý nghĩa này”, BĐ Trúc Phương đề nghị.

Trong khi đó, BĐ Nhật Huy cho biết: “Tôi đã khóc khi đọc câu chuyện của anh Thanh và Chủ tịch xã Quyết. Bản thân tôi thấy mình nhỏ bé trước những việc làm ý nghĩa của hai anh. Ở thời điểm mà ai cũng gặp khó khăn do bão lũ, các anh vẫn bất chấp mạng sống của mình để cứu giúp người thì quá cao thượng. Đây sẽ là những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ, để mọi người thấy rằng xã hội vẫn còn nhiều điều tốt đẹp, đáng trân trọng. Mong cơ quan chức năng sẽ có phương án khen thưởng để động viên các anh”.

Theo: thanhnien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *