Chiều 10/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết: Kết quả xét nghiệm lần 8 đối với BN 1440 vẫn cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe BN 1440 đã ổn định.

8 lần xét nghiệm, BN 1440 vẫn dương tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1BN 1440 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long.

“Có những trường hợp bệnh nhân điều trị 4 tuần thì cho kết quả âm tính, nhưng cũng có ca bệnh kéo dài hơn 2 tháng mà kết quả xét nghiệm vẫn dương tính. Điều này tùy vào hoạt lực của virus trong cơ thể nhiều hay ít. Đối với trường hợp BN 1440, hoạt lực của virus mạnh và bệnh nhân này mới điều trị hơn 2 tuần”, ông Minh nói.

Giám đốc Sở Y tế thông tin thêm, đối với 15 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của BN 1440 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2. Hiện 15 trường hợp này tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà dưới sự giám sát của địa phương theo quy định phòng chống dịch CVOD- 19.

Như Tiền Phong đã đưa tin, BN 1440 (32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2 giờ sáng 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu thử của bệnh nhân này gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan vụ việc trên, Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Theo: TPO