6 thời điểm không nên tắm, tránh nguy cơ đột quỵ

Tắm khiến nhiều người thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên cần lựa thời điểm phù hợp tránh gây ra đột quỵ hoặc những điều không mong muốn.

Không tắm ngay sau khi ăn no hoặc lúc quá đói

tam 7

Ảnh minh họa

Tắm sau khi ăn no làm máu đang ở dạ dày để hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn phải di chuyển tới da và cá bộ phận khác. Điều này trực tiếp làm việc tiêu hóa trở nên chậm chạp hoặc bị trì hoãn. Ngược lại, tắm khi đói dễ dẫn tới tụt huyết áp, ngất xỉu, đột quỵ.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chờ khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau khi ăn rồi mới tắm. Khi tắm nên dùng nước ấm, hạn chế tắm bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh.

Không tắm nếu lên cơn sốt cao

tam 1

Ảnh minh họa

Khi bị lên cơn sốt tốt nhất không nên đi tắm. Bởi vì bản thân nhiệt độ cơ thể của một người khi bị sốt là tương đối cao.

Ngoài ra, khi nhiệt độ cơ thể của một người tăng lên 38°C, lượng calo tiêu thụ của cơ thể có thể tăng 20%, cơ thể tương đối yếu, lúc này đi tắm rất dễ xảy ra tai nạn.

Không nên tắm bằng nước nóng khi huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp thường xuyên có cá triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu. Tắm nước nóng trong lúc huyết áp đang thấp sẽ làm cách mạch máu giãn ra dễn đến thiếu máu não và oxy gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người bị huyết áp thấp nên tắm bằng nước ấm và không nên tắm quá lâu để tránh nguy cơ đột quỵ. Khi có biểu hiện tụt huyết áp, tuyệt đối không được đi tắm.

Không tắm ngay sau khi tập thể dục

Sau khi ngừng tập, nhịp tim vẫn còn nhanh, nhiệt độ cơ thể cao, lỗ chân lông giãn nở. Tắm nước nóng ngay sẽ làm máu không lưu thông tới những bộ phận quan trọng trên cơ thể, dẫn tới tình trạng thiếu máu tim, não cục bộ. Điều đó khiến bạn cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn và nhiều bệnh nghiêm trọng khác.

Không tắm ngay sau khi “yêu” xong

Sau khi quan hệ tình dục, các lỗ chân lông mở rộng, nhịp tim nhanh hơn mức bình thường, tất cả cơ quan trong cơ thể đều được thư giãn, thả lỏng tối đa. Việc đứng dậy và đi tắm ngay rất có thể khiến bạn bị cảm lạnh, nhịp tim thay đổi đột ngột kèm theo các triệu chứng co rút, nguy hiểm hơn là tai biến do co mạch máu tức thời. Do đó, trước khi tắm, hãy nghỉ ngơi ít nhất 5-10 phút để cơ thể hồi phục trạng thái thông thường.

Không được tắm khi uống rượu say

tam 6

Ảnh minh họa

Chất cồn trong rượu gây ức chế hoạt động của gan, cản trở sự giải phóng hợp chất glycogen. Trong khi đó, việc tắm khiến lượng đường glucose trong cơ thể tiêu hao nhanh. Vì vậy, tắm ngay sau khi uống rượu có thể gây chóng mặt, hoa mắt, mất sức, thậm chí dẫn tới hôn mê.

Theo: giadinhvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *