59 nguoi tren xe cho nguoi nhap canh trai phep deu co ket qua am tinh hinh anh 1Kiểm tra y tế đối với hành khách trên xe giường nằm chở người nhập cảnh trái phép. (Nguồn: Cand.com.vn)

Ngày 10/3, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết mẫu xét nghiệm của 59 người liên quan đến xe giường nằm chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Trong số đó có 53 hành khách người Trung Quốc, 4 nhân viên nhà xe và 2 cán bộ biên phòng.

Đến sáng 10/3, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tiếp tục lấy lời khai của những hành khách Trung Quốc và nhân viên nhà xe để điều tra mở rộng cũng như làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho hay ngoài 4 nhân viên nhà xe, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ hành khách trên xe đều là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Những người Trung Quốc này được gom ở Hà Nội rồi chở vào Nam. Thời gian và số lượng người nhập cảnh vào Việt Nam đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

[Nghệ An: Đưa 57 người nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung]

Như TTXVN đã đưa tin, trưa 9/3, lực lượng Biên phòng tỉnh Nghệ An kiểm tra xe giường nằm biển kiểm soát 65B-017.81 của nhà xe Trà My khi chiếc xe này đi qua địa phận thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, phát hiện 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau đó, xe khách được đưa về Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên để thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19 theo quy định.

Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên cũng tạm thời phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn./.

Theo: vietnamplus.vn