11 năm tù cho thuyền viên giết người chỉ vì gói thuốc lá

Hỏi thuyền viên cùng tàu có thấy gói thuốc lá của mình ở đâu không, không nhận được câu trả lời mà bị người này đánh đuổi, Nguyễn Minh Toàn đã cầm dao đâm chết người.

screenshot_1(1).png
Bị cáo Nguyễn Minh Toàn tại phiên tòa.

Ngày 10/3, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Toàn (26 tuổi), ngụ phường Tân Thới Hiệp, Quận 12 (TP. Hồ Chí Minh) 11 năm tù về tội giết người; đồng thời ghi nhận sự tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại số tiền trên 540 triệu đồng.

Theo cáo trạng và lời khai của Toàn tại phiên tòa thì bị cáo và Nguyễn Bình Ôn (39 tuổi), ngụ phường 9, TP. Cà Mau (Cà Mau) cùng làm thuyền viên trên tàu khai thác thủy sản đánh bắt thủy sản trên vùng biển thuộc tỉnh Kiên Giang.

Vào trưa, ngày 21/5/2020, trong lúc Ôn đang lựa cá trên boong tàu thì Toàn đến hỏi anh Ôn có nhìn thấy gói thuốc của Toàn ở đâu không, nhưng Ôn không trả lời. Toàn tiếp tục hỏi lại lần thứ hai thì Ôn không nói gì, mà hốt một nắm cá ném vào người Toàn, rồi tiếp tục đứng dậy cầm cây leng xúc cá đánh Toàn.

screenshot_2.png
Viện kiểm sát đọc cáo trạng đối với bị cáo Nguyễn Minh Toàn.

Toàn bỏ chạy bị vấp té ở boong tàu và nhặt được cây dao (loại dao thái lan). Toàn vừa đứng lên thì Ôn áp sát phía sau lưng, nên Toàn cầm cây dao bằng tay phải đâm ngược ra phía sau nhiều nhát trúng vào người Ôn.

Lúc này, các thuyên viên trên tàu mới can ngăn và cầm máu vết thương cho Ôn; đồng thời thuyền trưởng cho tàu chạy về xã đảo Thổ Châu (TP.Phú Quốc) để cấp cứu, tuy nhiên, trên đường đi thì Ôn đã tử vong do sốc mất máu cấp vì vết thương thấu ngực gây thủng tim và phổi.

Sau đó, Toàn bị Công an bắt giữ và tạm giam cho đến ngày đưa ra xét xử.

Theo: congly.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *