10X trường chuyên được tuyển thẳng vào ĐH Dược Hà Nội

Lê Anh Thư – cựu học sinh lớp chuyên Hóa, trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh – được tuyển thẳng vào ĐH Dược Hà Nội. 10X từng 2 lần giành giải học sinh giỏi quốc gia môn Hóa.

10X truong chuyen duoc tuyen thang vao DH Duoc Ha Noi hinh anh 1
Lê Anh Thư, 18 tuổi, từng hai lần đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học, giải nhì năm 2019 và giải ba năm 2018. Ngoài ra, cô gái này còn đoạt 2 huy chương vàng cuộc thi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ năm 2017 và 2018.
10X truong chuyen duoc tuyen thang vao DH Duoc Ha Noi hinh anh 2
Anh Thư tâm sự cô chưa từng đi học thêm, chỉ tham gia học đội tuyển tại trường. Gần đây, cô gái nhận thấy hiệu quả của việc học online và cho rằng sẽ tập trung vào cách học này ở môi trường đại học.
10X truong chuyen duoc tuyen thang vao DH Duoc Ha Noi hinh anh 3
Anh Thư yêu thích Hóa học, bởi đây là môn gần gũi cuộc sống. Học xong lý thuyết, nữ sinh có thể tìm được lời giải đáp cho các vấn đề xảy ra hàng ngày.
10X truong chuyen duoc tuyen thang vao DH Duoc Ha Noi hinh anh 4
Đăng ký xét tuyển thẳng vào một số trường đại học, Anh Thư lựa chọn ngành Dược học, ĐH Dược Hà Nội. Nữ sinh cho rằng ngành học này có nhiều cơ hội việc làm như bào chế thuốc, dược sĩ… Cô gái cũng dự định học liên ngành để có nhiều trải nghiệm mới.
10X truong chuyen duoc tuyen thang vao DH Duoc Ha Noi hinh anh 5
Trong khi bạn bè tập trung ôn luyện thi THPT quốc gia, Anh Thư đã nắm chắc suất vào đại học. Thời gian này, Thư dành thời gian hoàn thiện bản thân hơn ở các lĩnh vực khác ngoài học tập như du lịch tình nguyện, dự trại hè toán và khoa học.
10X truong chuyen duoc tuyen thang vao DH Duoc Ha Noi hinh anh 6
Nhờ quãng thời gian trải nghiệm này, Anh Thư phát hiện mình có đam mê khác là Sinh học qua chủ đề ung thư. Anh Thư mong mốn gặp những người bạn có cùng đam mê, sở thích và lý tưởng sống.
10X truong chuyen duoc tuyen thang vao DH Duoc Ha Noi hinh anh 7
Nữ sinh cho hay, trong năm học đầu tiên, cô sẽ tập trung môn Tiếng Anh, vì đây là ngôn ngữ rất quan trọng để tăng cơ hội học tập và làm việc. Ngoài ra, Thư sẽ giành thời gian trải nghiệm để thêm những sở thích, đam mê mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *